วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"บุพเพสันนิวาส" ทำยอดขายลิขสิทธิ์ในต่างประเทศได้กว่า 200 ล้านบาท

"บุพเพสันนิวาส" ทำยอดขายลิขสิทธิ์ในต่างประเทศได้กว่า 200 ล้านบาท

  • Share:

@ เปิดตัวโครงการ LINE ScaleUp 2019 มอบโอกาสให้สตาร์ตอัพไทยได้ขยายบริการสู่แพลตฟอร์มของไลน์ ตลอดจนร่วมงานกับไลน์ด้วย หากถูกอกถูกใจกันและกัน ...

@ โดยในปีนี้ LINE ScaleUp ได้ผนึกกำลังกับ LINE Ventures หน่วยงานด้านการลงทุนภายใต้บริษัทไลน์ คอร์ปอเรชั่น ซึ่งประกอบด้วย 3 กองทุน และ 43 พอร์ตการลงทุนทั่วโลก ที่จะมาช่วยทั้งผลักทั้งดันสตาร์ตอัพไทยสู่ตลาดโลกและได้โอกาสระดมทุนระดับนานาชาติ...

@ โดย เจเดน คัง ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร LINE ScaleUp บอกว่า แม้ภาพรวมเศรษฐกิจของไทยจะโดดเด่นและประสบความสำเร็จเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค...

@ แต่ทิศทางดังกล่าวดูเหมือนจะสวนทางกับธุรกิจสตาร์ตอัพไทย ที่ยังไม่ได้รับการสนับสนุนหรือพัฒนาเท่าที่ควร เมื่อเทียบกับอินโดนีเซีย เวียดนาม และมาเลเซีย โดยพบว่าในปีที่ผ่านมา มีเม็ดเงินที่เข้ามาลงทุนในสตาร์ตอัพ ไทยเพียง 61 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1,952 ล้านบาท) เท่านั้น ...

@ ไลน์ จึงอยากยกระดับธุรกิจสตาร์ตอัพไทยและพร้อมส่งเสริมสู่ระดับยูนิคอร์น (สตาร์ตอัพที่มีมูลค่าเกิน 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯขึ้นไป) โดยกำลังมองหาเพื่อสนับสนุนสตาร์ตอัพที่จะสามารถพัฒนาต่อยอดบริการของไลน์ได้ ...


@ คุณสมบัติคือต้องเป็นสตาร์ตอัพที่เปิดตัวบริการสู่ตลาดเรียบร้อยแล้วและมีความต้องการที่จะขยายบริการ (Scale) รวมถึงมีความตั้งใจที่จะพัฒนาธุรกิจบนแพลตฟอร์มของไลน์อย่างจริงจัง โดยไลน์เตรียมเงินไว้สนับสนุนกว่า 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 640 ล้านบาท) ผู้สนใจสมัครร่วมโครงการได้ถึง 17 พ.ค.นี้ ผ่านเว็บไซต์ https://scaleup.line.me #LINESCALEUP #LINE VENTURES #THstartup...

@ ชีวิตต้องเดินต่อไป 18-21 มี.ค.นี้ ช่อง 3 จะยกโขยงละครไทยไปโรดโชว์ขายในงาน Hong Kong FILMART 2019 ที่ Hong Kong Convention and Exhibition Centre เพราะเมื่อปีที่ผ่านมาขายได้ระเบิดระเบ้อ ไม่ว่าจะเป็น ลิขิตรัก (The Crown Princess) ที่ขายในรูปแบบการฉายละครในเวลาเดียวกันไปยังประเทศจีน...

@ ตลอดจนละครฮิต บุพเพสันนิวาส (Love Destiny) ขายไป 8 ประเทศในเอเชีย ได้แก่ จีน ฮ่องกง มาเก๊า กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ บรูไน จนทำยอดขายลิขสิทธิ์ในต่างประเทศได้รวมกว่า 200 ล้านบาท...

@ รับรางวัล ‘Best Smartphone’ จากงาน Mobile World Congress (MWC 2019) โดยสมาคม GSMA ไปหมาดๆ หัวเว่ย ยืดได้อีกครั้งเมื่อสามารถประกาศว่าส่งมอบสมาร์ทโฟน Mate 20 Series ไปแล้วมากกว่า 10 ล้านเครื่อง...

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้