วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ม้าเหล็กขยี้ร่างเด็กเล่นมือถือบนรางรถไฟ โดยไม่หลบดับสยอง

ม้าเหล็กขยี้ร่างเด็กเล่นมือถือบนรางรถไฟ โดยไม่หลบดับสยอง

  • Share:

เจ้าหนูวัย 12 ขวบ นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่บนรางรถไฟเพลิน โดยระหว่างนั้นรถไฟกำลังวิ่งมาด้วยความเร็ว และได้เปิดสัญญาณหวูดหลายครั้ง แต่เด็กไม่ไดหลบจึงถูกชนจนเสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของผู้พบเห็น...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 14 มี.ค.62 ได้เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนเด็กนักเรียน บริเวณถนนทางข้ามรถไฟหน้าโรงเรียนพะตงมูลนิธิ ม.2 บ้านทุ่งลุง ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากตำรวจสภ.ทุ่งลุง และหน่วยกู้ชีพพะตงเทิดธรรม ไปตรวจที่เกิดเหตุ พบร่างเด็กเคราะห์ร้ายรายนี้กระเด็นตกไปอยู่ข้างรางรถไฟ ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 40 เมตร ทราบชื่อ ด.ช.วทัญญู ดิสโร อายุ 12 ปี เป็นเด็กนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียน เทศบาลพะตง ในสภาพที่บอบช้ำทั้งร่างเนื่องจากถูกรถไฟพุ่งชนอย่างแรง

ส่วนรถไฟที่ชนเป็นขบวนรถด่วน ที่46 ปาดังเบซาร์-กรุงเทพ ซึ่งออกเดินทางมาจากสถานรถไฟปาดังเบซาร์ จะไปเชื่อมขบวนที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่เพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพฯ

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุเล่าว่า ตอนเย็นเห็นเด็กมานั่งเล่นโทรศัพท์ บนรางรถไฟ แต่ตนก็ไม่ได้สนใจแต่ สักพักตนได้ยินเสียงรถไฟเปิดหวูดสัญญาณหลายครั้งหลังจนผิดสังเกตุ ตนจึงออกมาดูจึงพบว่ารถไฟได้ชนเด็กเสียชีวิตไปแล้ว และอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้สร้างความสะเทือนใจให้กับครอบครัวอย่างหนักโดยเฉพาะแม่ ซึ่งเดินทางมายังที่เกิดเหตุและเห็นสภาพลูกชายแทบเป็นลมร้องไห้ปิ่มจะขาดใจ ด้วยความเสียใจชาวบ้านและญาติต้องช่วยกันปลอบ

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าทำไมเด็กคนนี้ซึ่งไปนั่งเล่นโทรศัพท์บนรางรถไฟถึงไม่หลบตามที่พยานระบุแม้ว่ามีเสียงหวูดรถไฟดังหลายครั้งซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะเล่นโทรศัพท์จนเพลิน หรือรถไฟวิ่งมาในระยะกระชั้นชิดจนหลบไม่ทัน โดยจะเชิญคนขับรถไฟมาสอบสวนในรายละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้