ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่บากหน้าร้องปวีณาบี้รพ.รับผิดชอบกรณีลูกตาย

25 ก.พ. 2554 14:53 น.
SHARE

แม่ใจสลายบากหน้า บุกร้องมูลนิธิปวีณาให้ช่วย บี้รพ.รับผิดชอบ พร้อมแจงสาเหตุ ลูกชายวัย 9 ขวบตาย หลังปวดท้องอย่างรุนแรงแล้วเข้ารักษาตัว...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 ก.พ. นางสมัย พิมพ์อักษร อายุ 39 อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 7 ต.ดงป่าคำ อ.เมือง จ.พิจิตร ได้เข้าขอความช่วยเหลือและขอความเป็นธรรมจากนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็ก และสตรี โดยอ้างว่า บุตรชายวัย 9 ขวบเสียชีวิตเนื่องจากความผิดพลาดของแพทย์

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ แม่ผู้สูญเสียลูกชาย กล่าวอ้างว่า เมื่อวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา ลูกชายมีท้องเสีย อาเจียนและปวดท้องรุนแรง จึงพาไปหาหมอโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยแพทย์ และพยาบาลได้ตรวจปัสสาวะและเจาะเลือดตรวจ ก่อนแจ้งว่า เป็นไส้ติ่งต้องรีบผ่าตัด จากนั้น ทำหนังสือส่งตัวไปรักษาโรงพยาบาลแห่งที่สองและให้รถของโรงพยาบาลไปส่ง

ทั้งนี้ เมื่อถึงโรงพยาบาลดังกล่าว ลูกชายถูกนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินทันที แต่กลับไม่พบว่า มีการรักษาอะไร เพียงแต่ให้น้ำเกลือและบอกต้องนอนดูอาการ ก่อนถูกนำไปรอแพทย์ยังตึกเด็ก ขณะที่ลูกยังคงร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดอยู่ตลอดเวลาจนเวลาผ่านไปประมาณ 2-3 ชั่วโมง จึงมีแพทย์มาตรวจ และแจ้งว่า ไม่น่าจะเป็นไส้ติ่ง

ต่อมา แพทย์คนเดิมได้กลับตรวจอีกครั้ง และ มีความเห็นว่า อาการลูกชายตนไม่ปกติ น่าจะเป็นโรคประสาทต้องให้พยาบาลดูแลเด็กประสาทไม่ดีมาควบคุมดูแล แต่ด้วยความเจ็บปวดทำให้ลูกกระทบกระทั่งกับพยาบาลและช็อกหมดสติ ในเวลาต่อมา

นางสมัย อ้างว่า จากนั้นพยาบาลได้เข็นเตียงลูกไปห้องไม่มีคนไข้อื่น และวัดความดัน โดยให้ตนรอข้างนอก กระทั่งลูกหมดสติอีกครั้ง และถูกนำไปยังห้องไอซียู จนเวลาผ่านไปประมาณ 20 นาที พยาบาลจึงออกมาแจ้งลูกเสียชีวิตแล้ว เพราะติดเชื้อในกระแสเลือดอย่างรุนแรง ดังนั้น จึงต้องการขอความช่วยเหลือ ขอความเป็นธรรม รวมทั้งอยากทราบสาเหตุที่ลูกเสียชีวิต และให้โรงพยาบาลรับผิดชอบ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังรับเรื่องเบื้องต้น นางปวีณาได้ประสานไปยัง ผกก.สภ.เมืองพิจิตร เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและได้ประสานไปยัง นพ.เรวัตร วิศรุตเวช อธิบดีกรมการแพทย์ เพื่อตรวจ สอบข้อเท็จจริง แต่ยังไม่ทราบผล ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามข้อเท็จจริงจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพิจิตร แต่ยังไม่ได้รายละเอียดใดๆ ซึ่งจะได้พยายามตรวจสอบข้อเท็จจริง และเปิดโอกาสให้ผู้เกี่ยวข้องชี้แจงข้อเท็จจริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 03:30 น.