วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin

คิดว่าหางจิ้งจก นอนอยู่ด้วยกัน 3 วัน 3 คืน สาวลมแทบจับ เมื่อรู้เป็น "งู" (คลิป)

  • Share:

แม่ค้ากะทิคั้น ลมแทบจับ นอนอยู่กับงูที่ซุกอยู่บริเวณหัวเตียงมา 3 วัน 3 คืน คิดว่าหางจิ้งจก เรียกกู้ภัยจับ ยังจับยาก เพราะพยายามฉกสู้ตลอดเวลา ...


เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีงูเข้าบ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 60/16 ม.7 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ชำนาญด้านการจับงู เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบ นางวนิดา บัวยืน อายุ 46 ปี เจ้าของบ้าน พาเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดที่พบงูสิง ที่บริเวณหัวเตียงนอน โดยเจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ทำเป็นบ่วงไปคล้องที่คองู แต่งูไม่ยอมให้จับง่ายๆ และพยายามฉกสู้กู้ภัย ก่อนจะเลื้อยไปซุกอยู่ใต้เตียง โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถจับไว้ได้ ก่อนเตรียมนำไปปล่อยในพื้นที่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชน 

สอบถาม นางวนิดา เจ้าของบ้าน เล่าว่า ตนเองชอบเปิดบ้านทิ้งไว้เวลาคั้นน้ำกะทิมะพร้าว ไม่รู้ว่างูแอบเลื้อยมาซุกตั้งแต่เมื่อไหร่ โดยเมื่อ 3 วันที่แล้ว ลูกสาวและหลานได้มานอนที่ห้องนี้ เห็นหางดำๆ โผล่ขึ้นมา จึงให้หลานก้มดู ว่าเป็นหางอะไร หลานมาบอกเป็นหางจิ้งจก ก็ไม่คิดอะไร จนวันนี้ ลูกสาวจะหยิบลิปสติกที่อยู่หัวเตียง แต่ไม่เจอ ก้มดูที่ใต้เตียงเจองู ชูคออยู่ใต้เตียง รีบวิ่งหนีออกจากห้องนอน มาบอกให้ตนรู้ ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชามาช่วยจับไปปล่อยในป่าธรรมชาติต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้