วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จยย.พุ่งชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ จอดปลดทุกข์ข้างทาง ดับสลด 2 ศพ

จยย.พุ่งชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ จอดปลดทุกข์ข้างทาง ดับสลด 2 ศพ

  • Share:

เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ วิ่งชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ ที่กำลังจอดข้างทางจุดพักรถ เพื่อลงปลดทุกข์ ที่ จ.ชลบุรี ทำให้ผู้ขับขี่-ซ้อนท้าย จยย. เสียชีวิต 2 ราย

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 21 ก.พ.62 ร.ต.อ.มิยาวดี สมบัติจิราภรณ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เกาะจันทร์ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณถนนสาย 331 มุ่งหน้าขาเข้า สัตหีบ หมู่ 7 ต.ท่าบุญมี อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลเกาะจันทร์ และอาสามูลนิธิสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง อ.พนัสนิคม

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตทันที 1 ราย ส่วนอีก 1 ราย ทางเจ้าหน้ากู้ชีพนำส่ง รพ.เกาะจันทร์ กำลังปั๊มหัวใจเพื่อช่วยเหลือ โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา รวมเสียชีวิตทั้งหมด 2 ราย

จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิตรายแรก ชื่อ นายนิพนธ์ บุญถั่ว อายุ 40 ปี รายที่สองชื่อ นายปรีชา ธรรมจำเนียร อายุ 40-50 ปี ทั้งคู่เป็นชาว อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี ตรวจสอบใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อเวฟ 100 สีบรอนซ์-ดำ หมายเลขทะเบียน 2 กจ 4634 ชลบุรี ล้มคว่ำอยู่หน้าชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 84-7338 ขอนแก่น จนพังเสียหาย

จากการสอบสวน นายทองใส สมภาร อายุ 57 ปี คนขับรถบรรทุกสิบล้อ ที่ยืนรอให้การณ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้การว่า ตนเองขับรถบรรทุกน้ำตาลมาจาก จ.ขอนแก่น เพื่อจะไปส่งที่ จ.ระยอง พอมาถึงที่เกิดเหตุได้ชะลอรถชิดซ้าย ตรงที่จอดพักเพื่อจะลงมาปลดทุกข์ แต่ยังไม่ทันลงจากรถก็ได้ยินเสียงดังที่ท้ายรถ จึงรีบเปิดประตูลงมาดูก็พบว่า มีรถจักรยานยนต์พุ่งชนท้ายรถตน ด้านขวาจนป้ายทะเบียนงอ หลังจากนั้นก็ได้ร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ

เบื้องต้นด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะตรวจดูว่าบริเวณดังกล่าวมีกล้องวงจรปิดหรือไม่ เพื่อจะได้ดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้