วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โพสต์เฟซบุ๊กระวังโจร หลังสาวแสบฉกปูม้า 2 กก.จากร้านซีฟู้ดที่ขอนแก่น

โพสต์เฟซบุ๊กระวังโจร หลังสาวแสบฉกปูม้า 2 กก.จากร้านซีฟู้ดที่ขอนแก่น

  • Share:

โผล่อีกสาวตุ้ยนุ้ยฉกปูม้าสดจากร้านซีฟู้ดที่ขอนแก่นลอยนวล เจ้าของร้านโพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัยร้านค้าระวัง โจรในคราบลูกค้า เบื้องต้นคาดรายเดียวกับที่ลักกุ้งสดแล้วถูกจับ...


หลังจากเจ้าของร้าน ก.กุ้งสด โพสต์คลิปเตือนภัยพ่อค้าแม่ค้า ลงบนโลกโซเชียล เป็นกรณีที่มีมิจฉาชีพสาวรูปร่างอ้วน เข้ามาขอซื้อกุ้งก้ามกรามแบบสดและแบบเผารวม 7 กก. เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 18 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา โดยใช้อุบายว่าร้านตัดผมที่ตั้งอยู่ข้างร้านขายกุ้งเป็นคนสั่งไปจัดงานวันเกิด พอเจ้าของร้านหลงเชื่อจึงให้ไป ก่อนที่มิจฉาชีพรายนี้จะเชิดเงินพร้อมกับได้กุ้งสดไป 5 กก.หลบหนีไปอย่างลอยนวล เจ้าของร้านได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ให้ช่วยติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีแล้ว

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เจ๊กลอย ซีฟู้ด โพสต์ภาพนิ่งจากกล้องวงจรปิด บันทึกภาพของมิจฉาชีพที่มาในคราบลูกค้า เป็นสาวตุ้ยนุ้ย ออกอุบายในลักษณะเดียวกัน คือ เจ้าของร้านขายผลไม้ที่อยู่หลังร้านเหยื่อเป็นคนสั่งซื้อจะไปจัดงานวันเกิด ให้ไปเก็บเงินที่ร้านขายผลไม้ และเหยื่อหลงเชื่อ จึงได้ปูม้าสดไป 2 กก.


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบกรณีดังกล่าวที่ร้าน เจ๊กลอย ซีฟู้ด จำหน่ายอาหารทะเลสดภายในตลาดสดเทศบาลบ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พบกับ นางมลทิรา ปารณิต อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน เจ๊กลอย ซีฟู้ด จำหน่ายอาหารทะเลสด และเป็นผู้โพสต์มิจฉาชีพที่มาในคราบลูกค้า ฉกปูม้าสดไป 2 กก. กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันที่ 15 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา มิจฉาชีพรายนี้ได้เข้ามาขอซื้อปูม้าราคา กก.ละ 200 บาท จำนวน 2 กก. พนักงานที่ร้านจึงได้นำไปชั่งนำหนักใส่ถุงให้ แต่ก่อนที่มิจฉาชีพรายนี้จะไป ยังสั่งปลาหมึก 1 กก. และ กุ้ง 2 กก. เพิ่มอ้างว่าเจ้าของร้านขายผลไม้ที่ตั้งอยู่หลังร้าน สั่งให้มาซื้อและให้ไปเก็บเงินกับเจ้าของร้านขายผลไม้ โดยอ้างว่าเป็นญาติกับเจ้าของร้านขายผลไม้ จะมีการจัดงานวันเกิด ขณะนั้นมีลูกค้ารายอื่นๆ แวะเวียนมาซื้อต่อเนื่อง มิจฉาชีพรายนี้จึงถือปูม้าสดไป 2 กก. และบอกพนักงานว่า ปลาหมึก กับกุ้ง ให้ไปส่งที่ร้านขายผลไม้และเก็บเงินกับเจ้าของร้านขายผลไม้ 

แต่หลังจากขายให้ลูกค้ารายอื่นๆ เสร็จ พนักงานที่ร้านจึงนำ ปลาหมึก กุ้ง ไปให้กับเจ้าของร้านขายผลไม้ แต่เจ้าของร้านขายผลไม้บอกว่าไม่ได้สั่ง และไม่รู้จักมิจฉาชีพรายนี้ จึงเปิดกล้องวงจรปิดตรวจสอบดู และพบหญิงรายดังกล่าวเข้ามาที่หน้าร้าน ก่อนจะเดินเลือกซื้ออาหารทะเลที่อยู่ในร้าน แต่ได้ปูม้าสดไปเพียง 2 กก. รวมมูลค่า 400 บาท เท่านั้น ซึ่งตนเองก็ไม่ได้เข้าแจ้งความแต่อย่างใด แต่ได้นำภาพขณะที่มิจฉาชีพรายนี้ก่อเหตุมาโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก เพื่อเตือนพ่อค้าแม่ค้าให้ระมัดระวังบุคคลดังกล่าว

นางมลทิรา เจ้าขอร้านยังบอกอีกว่า เห็นข่าวทางสื่อมวลชน ที่หญิงรูปร่างอ้วนซื้อกุ้งแล้วไม่จ่ายเงิน คล้ายว่าจะเป็นคนคนเดียวกัน เพราะลักษณะรูปร่างหน้าตาเหมือนกัน และยังใช้กลอุบายหลอกพ่อค้าแม่ค้าว่าจะนำไปจัดงานวัดเกิดเหมือนกันอีกด้วย จึงอยากจะฝากถึงพ่อค้าแม่ค้ารายอื่นๆ ให้ระมัดระวังตัวและอย่าหลงเชื่อคนง่ายๆ เพราะอาจจะเกิดมูลค่าความเสียหายมากกว่าที่ร้านก็เป็นได้.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้