วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ปูลปิส" โวเตรียมแก้เผ็ดเพาเวอร์เพลย์คูเวต ในเกมอุ่นเครื่องนัดสอง

"ปูลปิส" โวเตรียมแก้เผ็ดเพาเวอร์เพลย์คูเวต ในเกมอุ่นเครื่องนัดสอง

  • Share:

“ปูลปิส” เตรียมแก้ลำเกมเพาเวอร์เพลย์ของทีมชาติคูเวต ในการอุ่นเครื่องยกที่สอง 17 ก.พ.นี้ พร้อมเน้นย้ำสมาธิเรื่องของเกมรับ และสวมวิญญาณโหดในการพังประตูให้มากขึ้นกว่าเดิม...

วันที่ 16 ก.พ.62 ความเคลื่อนไหวของนักฟุตซอลทีมชาติไทย ซึ่งมีคิวลงสนามทำศึกนัดเครื่อง เกมที่สอง พบกับชาติคูเวต ในวันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา “ปูลปิส” โฆเซ มาเรีย เมนเดส กุนซือทีมชาติไทย ได้ปล่อยให้ลูกทีมพักผ่อนเต็มที่โดยไม่มีการฝึกซ้อมแต่อย่างใด

ซึ่ง ปูลปิส เผยถึงเกมกับคูเวตว่า แม้ว่าเราจะมีการซ้อมต่อเนื่องมาตั้งแต่เตรียมเล่นกับญี่ปุ่น แต่ระยะเวลาก็ยังไม่มากพอที่จะให้ผู้เล่นฟิตเต็มที่ เกมกับคูเวตนัดแรกก็เห็นว่ายังมีอาการเหนื่อยล้ากันบ้าง จึงอยากให้ทุกคนได้พักกันเต็มที่ 1 วัน เชื่อว่าจะฟื้นฟูสภาพร่างกายและพร้อมที่จะลงสนามในแกมที่สอง ส่วนในเกมแมตซ์แรกภาพรวมเป็นที่น่าพอใจ โดยเฉพาะครึ่งแรกที่เราสามารถเล่นเกมรุกได้ดี เพียงแต่ครึ่งหลังที่เราทำสกอร์ไม่ได้ก็ต้องมาปรับกันในเกมนี้

“แน่นอนว่า คูเวตมีแท็กติกการเล่นเพาเวอร์เพลย์ที่ยอดเยี่ยม สามารถที่จะกดดันได้ดี แต่ก็ได้มีการเตรียมแก้ทางไว้เช่นกัน ก็จะเน้นย้ำเรื่องของสมาธิในเกมรับให้มากๆ ส่วนเกมรุกก็จะต้องจบสกอร์ให้คมกว่าเดิม ก็ยังเชื่อว่าศักยภาพทีมไทยดูดีกว่าและจะเอาชนะพวกเขาได้อีกแน่นอน”

นอกจากนี้กุนซือชาวสแปนิชยังกล่าวอีกว่า การอุ่นเครื่องตนย้ำมาเสมอว่า จะให้โอกาสกับผู้เล่นที่ยังไม่เคยสัมผัสเกมทีมชาติ ได้มีเวลาในสนามให้มากที่สุด เกมนี้ก็เช่นกัน ตนมั่นใจในฝีเท้าของทุกคนว่าจะลงไปทำหน้าที่ได้อย่างไม่มีปัญหา ก็ฝากทุกคนเมื่อมีโอกาสก็ขอให้ทำผลงานออกมาให้เต็มที่

สำหรับเกมอุ่นเครื่องระหว่างฟุตซอลทีมชาติไทย กับ ทีมชาติคูเวต นัดที่สองจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 17 ก.พ.นี้ เวลา 16.00น. ที่สนามบางกอก อารีน่า แฟนโต๊ะเล็กเข้าชมฟรี และถ่ายทอดสดทางเพจ FutsalThailand – ฟุตซอลไทยแลนด์

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้