วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โต๊ะเล็กไทยคืนฟอร์มเฉียบ ไล่ถลุงคูเวตยับ 4-1 อุ่นเครื่องนัดแรก(คลิป)

โต๊ะเล็กไทยคืนฟอร์มเฉียบ ไล่ถลุงคูเวตยับ 4-1 อุ่นเครื่องนัดแรก(คลิป)

  • Share:

ทัพโต๊ะเล็กไทยกลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดอีกครั้ง หลังเป็นฝ่ายไล่ยำคูเวตไป 4-1 ในเกมอุ่นเครื่องนัดแรก ที่บางกอก อารีนา...

วันที่ 15 ก.พ.62 การแข่งขันฟุตซอลนัดอุ่นเครื่อง ที่สนามบางกอก อารีนา ซึ่งเป็นการพบกันในเกมแรกระหว่าง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ปะทะกับ ทีมชาติคูเวต โดยเกมนี้ “ปูลปิส” จัดทัพ 5 คนแรกประกอบด้วย ผู้รักษาประตู คณิศร ภู่พันธ์ ตัวรับ รณชัย จูงวงษ์สุข ริมเส้น วรุฒ หวังสะมาแอล,อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ หน้าเป้า มูฮัมหมัด อุสมานมูซา

เปิดฉากครึ่งแรกไปได้เพียง 3 นาที ทีมชาติไทยออกนำ 1-0 อย่างรวดเร็ว อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ทำชิ่งสั้นให้กับ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา แล้วจัดการซัดโล่งๆ เข้าไป

ถัดมาในนาทีที่ 5 ไทยขยับนำห่างเป็น 2-0 กฤษดา วงษ์แก้ว จ่ายบอลทะลุผู้เล่นคูเวตถึง ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง แต่งบอลแล้วอัดเต็มแรงบอลเสียบเสาสองเข้าไป

จากนั้นอีก 2 นาที ไทยหนีไปเป็น 3-0 โมฮัมหมัด อัลฮูซาอิม ประตูของคูเวตทำพลาดเมื่อจะขว้างบอลแต่ลูกหลุดมือ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร เก็บบอลได้จัดการยิงไม่เหลือซาก

และในช่วง 9 วินาทีสุดท้ายก่อนหมดครึ่งแรก ทัพโต๊ะเล็กช้างศึกยิงเพิ่มเป็น 4-0 คูเวตเล่นเพาเวอร์เพลย์พลาด กฤษดา วงษ์แก้ว ตัดบอลได้ ก่อนบรรจงยิงไกลในแดนตัวเองเข้าไป และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังไทยยังคงมีโอกาสโหมบุกต่อเนื่อง แต่จังหวัดสุดท้ายยังไม่เฉียบคมพอ และเป็นคูเวตที่แก้คืนได้สำเร็จเป็น 4-1 ในนาที 30 มื่อได้ฟาวล์ทางฝั่งซ้าย ซาเลห์ อัลฟาเดล ยกบอลข้ามฟากให้ อับดุลราซิซ อัลดุลลาห์ วอลเล่เต็มข้อบอลเสียบโคนเสา

ช่วงเวลาที่เหลือ แม้คูเวตจะพยายามเปิดเกมพาวเวอร์เพลย์ใส่ไทย แต่กลับไม่สามารถพังประตูตีตื้นเพิ่มได้

ทำให้จบเกม ไทยไล่ต้อนเอาชนะคูเวตไปอย่างขาดลอย 4-1 ส่วนเกมอุ่นเครื่องในนัดที่สอง จะแข่งขันกันในวันที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 16.00 น. แฟนบอลเข้าชมฟรีและถ่ายทอดสดผ่านทางแฟนเพจ Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์.

ขอบคุณคลิปจาก Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้