Thairath Logo
กีฬา

นาทีพาลูกเมียหนีตายเข้าค่ายทหาร หนุ่มรถส่งของเปิดใจ หลังโดนแก๊งโจ๋หาเรื่อง

Share :

หนุ่มขับรถส่งของ โพสต์คลิปอ้างถูกกลุ่มวัยรุ่นกร่างตามหาเรื่อง พยายามทำร้าย ทุบกระจกรถ ไม่สนใจเสียงเด็กร้องไห้ ฉุนที่เข้าไปช่วยไกล่เกลี่ย สุดท้ายต้องขับหนีตายเข้าค่ายทหาร...

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชัชวาลย์ ทรงเยาวศรี โพสต์คลิปและข้อความว่า ตนเองได้ขับรถส่งของพร้อมภรรยาและลูก ถูกกลุ่มวัยรุ่นขี่รถตาม พยายามเปิดประตูรถเข้ามาทำร้าย ใช้หินทุบกระจกหน้ารถ จนลูกน้อยที่นั่งในรถร้องไห้เพราะตกใจกลัว

วันที่ 15 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถาม นายชัชวาลย์ ทรงเยาวศรี ซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ เปิดใจกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า เมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.00-17.00 น. ตนได้ขับรถไปส่งของที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง พร้อมกับภรรยาและลูก พอเปิดประตูลงไปก็ได้ยินเสียงกลุ่มวัยรุ่นกำลังโต้เถียงกับลุงป้าคู่หนึ่งที่มาส่งของเหมือนกัน

ตนจึงเดินไปถามว่าเกิดอะไรขึ้น ลุงกับป้าได้เล่าให้ฟังว่า กลุ่มวัยรุ่นขี่รถมาเฉี่ยวแล้วล้มเอง แต่จะเรียกค่าเสียหาย ตนจึงบอกไปว่า "ถ้ายังคุยกันไม่รู้เรื่องก็โทรหาตำรวจเลย" กลุ่มวัยรุ่นได้ฟังก็ไม่พอใจ ก็พูดอย่างโมโหว่า "จะโทรหาตำรวจทำไม เดี๋ยวจะโทรให้เอง" ตนฟังแล้วก็ไม่ได้อะไรจึงกลับไปขนของต่อ

สักพักกลุ่มวัยรุ่นได้เดินเข้ามาถามว่า "จะเอายังไง" ซึ่งขณะนั้นตนกำลังถือท่อนเหล็กที่เอาไว้ใช้ลากของ แต่กลุ่มวัยรุ่นคิดว่าตนจะเอาท่อนเหล็กไปตี พอขนของเสร็จ ระหว่างที่ภรรยาจะขึ้นรถกลับ หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นได้เดินเข้ามาทำท่าเหมือนจะเข้ามาต่อย ตนจึงตะโกนไปว่า "ยังไม่จบอีกเหรอ"

หลังจากขับรถออกมาได้ประมาณ 200 เมตร ก็เห็นว่ากลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ตามมาหาเรื่อง ให้คนไปดักด้านหน้าทำให้รถขับต่อไปลำบาก อีกส่วนประกบซ้ายขวา และอีกส่วนขี่ตามหลังซึ่งคาดว่าน่าจะมีของมีคม ภรรยาได้แง้มกระจกไปบอกว่า "หยุดได้ไหม ลูกพี่ร้องใหญ่แล้ว" แต่อีกฝ่ายก็ไม่หยุด ทั้งดึงประตู เอาหินทุบกระจก

ตนจึงขี่หนีไปทางเส้นเลียบคลองประชาชื่น มุ่งหน้าถนนแจ้งวัฒนะ จนถึงใต้สะพานข้ามคลองประชาชื่นก็ขับออกขวาย้อนศรเพื่อไปศูนย์ราชการ แต่ไปไม่ได้เพราะรถเยอะ ตนจึงวนรถอยู่ตรงนั้นเพราะจอดรถไม่ได้ ไม่อย่างนั้นรู้เลยว่าต้องโดนแน่ๆ พอดีมีทหารกวักมือเรียกให้เข้าไปในค่ายทหารและช่วยกันกลุ่มวัยรุ่นไว้ มีตามมาประมาณ 10 กว่าคน จากนั้นทหารก็ช่วยพูดให้กลุ่มวัยรุ่นออกไปก่อน พอกลุ่มวัยรุ่นออกไปแล้วตนจึงไปแจ้งความที่ สน.รัตนาธิเบศร์

สำหรับความคืบหน้าทางคดี ตนทราบว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกวัยรุ่นคู่กรณีมาสอบปากคำ และให้ตนไปให้การอีกครั้งในวันที่ 18 ก.พ.นี้ และประมาณช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ได้มีผู้หญิงโทรมาหาตน คาดว่าเป็น 1 ในกลุ่มวัยรุ่นมาขอไกล่เกลี่ยว่าจะเรียกค่าเสียหายเท่าไร แต่ตนไม่คุยเพราะคิดว่ามันเลยจุดนั้นมาแล้ว ตอนนี้ลูกผมก็ยังตกใจอยู่เลย.

(ดูคลิป)

(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ชัชวาลย์ ทรงเยาวศรี)

อ่านเพิ่มเติม...
รุมทำร้ายทุบกระจกรถรถส่งของแก๊งวัยรุ่นข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป