วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวจ.เพชรบูรณ์ แจงแม่มีดจี้คอร้องลูกโดนไล่ออก เป็นการเข้าใจผิดกัน

ผวจ.เพชรบูรณ์ แจงแม่มีดจี้คอร้องลูกโดนไล่ออก เป็นการเข้าใจผิดกัน

  • Share:

ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ ชี้แจงกรณีแม่เอามีดจี้คอร้องขอความเป็นธรรม เหตุลูกโดนไล่ออกจากโรงเรียน ยืนยันเด็กยังไม่ถูกไล่ออก โดยเรื่องนี้ อาจารย์ก็มีความรักลูกศิษย์ เป็นการสื่อสารที่เข้าใจผิดกัน..

จากกรณี นางตุ๊กตา จันทสารี อายุ 37 ปี ชาวบ้าน ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ร่ำไห้ใช้มีดจี้คอตัวเอง ร้องพบผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อขอความเป็นธรรม เหตุลูกโดนไล่ออกจากโรงเรียน เพราะมีปัญหาอาจารย์ผู้สอน เชื่อลูกโดนกลั่นแกล้ง

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562  นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า หลังจากเชิญ ผอ.วิทยาลัยอาชีวะดังกล่าวเข้าร่วมพูดคุย และชี้แจงว่าเป็นการสื่อสารและเข้าใจกันผิด วิทยาลัยไม่ได้ทำร้ายลูกศิษย์ขนาดนั้น ทราบดีว่าอีกไม่กี่เดือนก็จะจบการศึกษากันแล้ว แต่เนื่องจากบุตรชายของนางตุ๊กตามีโครงงานที่ต้องร่วมทำกับเพื่อนให้เสร็จก็ต้องไปทำต่อให้เสร็จ ส่วนสถานภาพเด็กยังคงเป็นนักเรียนอยู่ ไม่ได้โดนไล่ออก อาจารย์ก็มีความรักลูกศิษย์ เป็นการสื่อสารที่เข้าใจกันผิด ส่วนอาจารย์คู่กรณีนั้นหลังเกิดเหตุถูกปรับฝ่ายละหนึ่งหมื่นบาทนั้น ได้พิจารณาตนเองขอลาออกจากวิทยาลัยไปแล้ว 


และนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผวจ.พช.กล่าวกับนางตุ๊กตาว่า ผู้ว่าฯ เป็นที่พึ่งของประชาชนตลอดเวลา ใครเดือดร้อนก็มาพบได้ที่ห้องทำงานของผู้ว่าฯ ได้ หากไม่พบก็สามารถยื่นร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมที่ศาลากลางได้เช่นกัน ได้สอบถามศูนย์ดำรงธรรมบึงสามพันแจ้งว่า ช่วงที่ร้องเรียนนั้นเป็นช่วงอยู่ระหว่างในการพิจารณาในชั้นศาล ไปก้าวก่ายไม่ได้

ด้าน นางตุ๊กตา กล่าวขอโทษนายสืบศักดิ์ ระบุว่า ที่ผ่านมาเครียดมากเพราะไม่รู้จะไปปรึกษาใครดี ทั้งเงินที่ต้องไปหามาเพื่อจ่ายค่าปรับให้บุตรชายก็ไม่มี ต้องไปกู้ยืมมา และขอบคุณผู้ว่าฯ ที่เป็นที่พึ่งสุดท้ายให้กับครอบครัวตนเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้