วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พลังแฝงสำคัญ “น้องโอ๋” หวังเติมกำลังใจจากครอบครัว ก่อนขึ้นสังเวียน

พลังแฝงสำคัญ “น้องโอ๋” หวังเติมกำลังใจจากครอบครัว ก่อนขึ้นสังเวียน

  • Share:

“วันวาเลนไทน์” วันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ คนรักกันส่วนใหญ่มักใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เพราะหนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียว ถึงแม้หลายคนจะบอกว่าเราสามารถรักกันได้ทุกวัน แต่สำหรับการให้ความสำคัญในวันวาเลนไทน์เป็นพิเศษนั้น...เชื่อเถอะว่า มันต้องมี!


สำหรับปีนี้ ถือว่าเป็นปีสำคัญสำหรับ “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาวยิม” เพราะหลังจากนั้นเพียง 2 วัน เจ้าตัวต้องขึ้นชิงแชมป์โลก วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (65.8 กก.) ในศึก ONE: CLASH OF LEGENDS เสาร์ที่ 16 ก.พ.นี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

โดยครอบครัวของ น้องโอ๋ จะเดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตา ได้ส่งมอบความรักและความปรารถนาดีให้แก่กัน แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ การส่งแรงใจเชียร์ น้องโอ๋ ให้คว้าชัยชนะอันยิ่งใหญ่ ซึ่งจะเป็นอนาคตที่ก้าวหน้าสำหรับเส้นทางนักสู้อาชีพของเขา


“วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ครอบครัวของผมมีภรรยา ลูกชาย 2 คน และพ่อกับแม่ จะมาอยู่พร้อมหน้ากันทุกคน เขาเลือกสถานที่พักใกล้กับโรงแรมที่ผมเก็บตัวอยู่ ซึ่งเราตั้งใจว่าจะหาอาหารอร่อยๆ ทานด้วยกัน เดินเล่นกันนิดหน่อย และอาจจะหาอะไรทำด้วยกัน เพราะที่ผ่านมาผมได้รับการปลูกฝังจากพ่อกับแม่ ตลอดเวลาถึงความรักความอบอุ่น"

"ซึ่งเป็นอย่างนี้ตั้งแต่สมัยที่ผมเป็นดาวรุ่ง กระทั่งสามารถคว้าตำแหน่งยอดมวยไทยได้ 2 พ.ศ. และมีครอบครัวจนมีลูกชาย 2 คน โดยเฉพาะครั้งนี้มีเข็มขัดแชมป์เป็นเดิมพันด้วย นี่คือรางวัลของครอบครัวเราทุกคน ผมจะทำให้ได้ครับ” น้องโอ๋ กล่าว

ด้าน “นุจรี บัวผา” ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากของน้องโอ๋ ได้ฝากกำลังใจและคำอวยพรให้ยอดมวยเมืองสกล เพื่อเตรียมตัวขึ้นชิงแชมป์โลกครั้งนี้

“ขอบคุณที่ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว ขอบคุณที่ทำให้ทุกคนมีความสุข ขอบคุณที่ยอมเหนื่อย ยอมเจ็บเพื่อให้ครอบครัวมีอยู่มีกิน ขอบคุณ 7 ปี ที่ไม่เคยปล่อยมือ วันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ หนูเชื่อว่ามันเป็นศึกที่ยิ่งใหญ่ของพี่ เป็นสิ่งที่พี่คาดหวังเเละพยายามซ้อมอย่างหนักมาโดยตลอด ขอให้พี่ชนะ ได้เเชมป์อย่างที่พี่คาดหวังไว้ หนูขอให้พี่บาดเจ็บจากการต่อสู้น้อยที่สุด ไม่ว่าผลจะเป็นยังไง พี่ก็ยังเป็นยอดมวยในดวงใจของหนูกับลูกๆ เสมอ”

หวานไม่ต้องเติมน้ำตาลขนาดนี้ เชื่อว่ากำลังใจบนสังเวียนของ “น้องโอ๋” คงล้นทะลัก ส่วนเกมบนเวทีกับนักชกดาวรุ่งจากแดนมังกร “หาน ซือ หาว” ในวันที่ 16 ก.พ.นี้จะเป็นอย่างไร ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของยอดมวยชาวไทย ซึ่งความรักจากครอบครัวจะทำให้เขาคว้าแชมป์โลกได้หรือไม่ ต้องไปพิสูจน์กัน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้