วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ปูลปิส" นำทัพ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ซ้อมมื้อสุดท้ายก่อนลับแข้ง "คูเวต"

"ปูลปิส" นำทัพ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ซ้อมมื้อสุดท้ายก่อนลับแข้ง "คูเวต"

  • Share:

ทัพโต๊ะเล็กไทยติวเข้มมื้อสุดท้ายก่อนลงสนามดวลแข้งกับคูเวตในเกมอุ่นเครื่องนัดแรก กุนซือใหญ่ "ปูลปิส" หวังลูกทีมกลับสู่ฟอร์มเก่งหลังฟิตร่างกายจนสภาพทีมพร้อมเต็มที่แล้ว ด้าน “คาเคา” เฮดโค้ชทีมชาติคูเวต เผยไม่ซีเรียสเรื่องผลการแข่งขัน หวังเห็นลูกทีมเข้าใจระบบและแท็กติกมากกว่า โดยจะฟาดแข้ง 15 ก.พ.นี้ ที่บางกอก อารีน่า เวลา 19.00 น. แฟนบอลเข้าชมฟรี พร้อมถ่ายทอดสดผ่านทางเพจ Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์...

วันที่ 14 ก.พ. เวลา "ปูลปิส" โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส กุนซือใหญ่ "ช้างศึกโต๊ะเล็ก" ฟุตซอลทีมชาติไทย นำลูกทีมลงฝึกซ้อมมื้อสุดท้าย ที่สนามโกดัง สเตเดี้ยม ก่อนลงสนามอุ่นเครื่องเก็บคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง กับ "โต๊ะเล็กเดอะบูล" ทีมชาติคูเวตเป็นแมตช์แรก ในวันที่ 15 ก.พ.นี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามบางกอก อารีน่า

โดยภายหลังการฝึกซ้อมเฮดโค้ชชาวสเปนของทีมโต๊ะเล็กไทย กล่าวถึงความพร้อมว่า "การฝึกซ้อมมื้อนี้ก็เป็นมื้อสุดท้ายก่อนเตะกับคูเวต เราเริ่มฝึกกันมาทั้งหมดรวมเกมกับญี่ปุ่น ก็เกือบ 1 เดือนเต็ม จากปกติการซ้อมเพื่อเรียกความฟิตจะใช้เวลาประมาณ 6 สัปดาห์ แต่ก็ถือว่าโอเค จากวันรายงานตัวครั้งแรกหลังปิดยาวช่วงปีใหม่ หลายๆ คนน้ำหนักเพิ่มขึ้นค่อนข้างมาก บางคนเพิ่มไป 4-5 กิโลกรัม เมื่อเปรียบเทียบกันสิ่งที่เห็นได้ชัดตอนนี้หลายคนลดน้ำหนักไปได้มากแล้ว ทำให้เรื่องการเคลื่อนที่ ความเร็วความฟิตดีขึ้นด้วย ซึ่งจะทำให้เรากลับมาเล่นได้ตามเกมของเราที่ควรจะเป็น รวมถึงปัจจัยอื่นๆ ทั้งด้านจิตใจนักเตะตัวเก่าๆ มีความกระหาย นักเตะหน้าใหม่เองก็มีการฝึกซ้อมที่ดีขึ้นมาก เชื่อว่าเกมที่เราจะเล่นกับคูเวต พรุ่งนี้จะออกมาสนุกแน่นอน"

ส่วนของการจัดทัพ 5 คนแรกที่คาดว่าจะลงสนามของทีมไทยประกอบด้วย ผู้รักษาประตู คฑาวุธ หาญคำภา ผู้เล่น 2 กฤษดา วงษ์แก้ว,จิรวัฒน์ สอนวิเชียร,ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง และ พรมงคล ศรีทรัพย์แสง

ด้าน ริคาร์โด กามารา โซบรัล หรือ “คาเคา” เฮดโค้ชคนใหม่ชาวบราซิลของทีมฟุตซอลทีมชาติคูเวต ก็เผยถึงเกมอุ่นเครื่องที่จะพบกับทีมชาติไทยว่า “ทีมไทยเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และเป็นทีมชั้นนำของเอเชีย มีผู้เล่นที่มีฝีเท้าเยี่ยมหลายคน ส่วน คูเวต เองก็เป็นทีมที่กำลังพัฒนา ซึ่งตนเองเพิ่งจะเข้ามาทีมนี้ได้ประมาณ 7 เดือน แน่นอนว่าสิ่งที่ตนเองต้องทำตอนนี้คือพัฒนาทีมให้ขึ้นไปอยู่แถวหน้าของเอเชีย ที่ผ่านมาเราได้มีการอุ่นเครื่องกับทีมชั้นนำหลายทีม ซึ่งผลการแข่งขันก็ถือว่าดีขึ้นเมื่อเทียบจากเมื่อก่อน ส่วนเกมกับทีมชาติไทย ตนไม่ได้ซีเรียสกับผลการแข่งขัน แต่อยากจะเห็นว่านักเตะในทีมมีความเข้าใจในระบบมากกว่าเพื่อพัฒนาทีมต่อไป”

สำหรับเกมการอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทย พบ ทีมชาติคูเวต ในนัดแรกวันที่ 15 ก.พ.นี้ จะแข่งเวลา 19.00 น. โดยเปิดให้แฟนบอลเข้าชมฟรี พร้อมถ่ายทอดสดผ่านทางเพจ Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์ให้ชมกันอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้