วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หลวงพ่อหนีคดีตุ๋ยเด็ก มาบวชพระที่ร้อยเอ็ด เกิดช็อกดับหลังกองปราบตามจับ

หลวงพ่อหนีคดีตุ๋ยเด็ก มาบวชพระที่ร้อยเอ็ด เกิดช็อกดับหลังกองปราบตามจับ

  • Share:

กองปราบ บุกจับพระลูกวัดวัย 63 ปีที่ร้อยเอ็ด ผู้ต้องหาตามหมายจับกระทำชำเราเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี หนีคดีมาบวชเป็นพระ แล้วเกิดช็อกจากโรคประจำตัวก่อนจะมรณภาพ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 ก.พ.62 ร.ต.อ.กริน จันทวิภาค รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด ไปห้องพักศพ รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อร่วมกับคณะกรรมการชันสูตรศพผูเสียชีวิตในระหว่างเป็นผู้ต้องหา ซึ่งประกอบด้วย แพทย์นิติเวช อัยการจังหวัดร้อยเอ็ด และนายอำเภอเมืองร้อยเอ็ด ชันสูตรศพ พระสวัสดิ์ ชินบุตร อายุ 63 ปี ชาว อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี เป็นพระลูกวัดราษฎร์บำรุง หมู่ 1 ต.เหล่าน้อย อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ในระหว่างเป็นผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลยุติธรรม จ.ลพบุรี ที่ 14/2547 ลงวันที่ 9 ม.ค.2547 สภาพศพไม่มีบาดแผล หรือร่องรอยซึ่งเกิดจากการต่อสู้ แพทย์นิติเวช รพ.ร้อยเอ็ด ลงความเห็นสาเหตุการตายของพระสวัสดิ์ ชินบุตร เกิดจาก ปอดติดเชื้อ ขณะเดียวกัน นางดารา (ชื่อสมมติ) อายุ 58 ปี ชาว ต.เขาน้อย อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี ให้การกับคณะกรรมการชันสูตรศพ ว่า ก่อนหน้าตนเป็นเมียของนายสวัสดิ์ ชินบุตร ก่อนออกบวชเมื่อปี พ.ศ. 2546 ปรากฏว่า ขณะที่เป็นฆราวาสและเป็นพระสวัสดิ์ อยู่ในระหว่างรักษาโรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหอบหืด มาโดยตลอด

จากนั้น ร.ต.อ.วิชัย ประเสริฐสังข์ รอง สว.บก.ป.ให้การกับ ร.ต.อ.กริน จันทวิภาค รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด ว่า เนื่องจาก พล.ต.ต.จิรภพ จรูญเกียรติ ผกก.3 บก.ป. ดำเนินโครงการ “กวาดลานวัดทั่วประเทศ” เพื่อสืบสวน ค้นหา ผู้ต้องหาคดีต่างๆ หลบหนีการจับกุมไปบวชเป็นพระสามเณร จึงพบ พระสวัสดิ์ ชินบุตร ผู้ต้องหาคดีกระทำชำเราเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี ถูกศาลจังหวัดลพบุรี ออกมายจับ ที่ 14/2547 ลงวันที่ 9 ม.ค.2547 กำลังเป็นพระลูกวัดราษฎร์บำรุง หมู่ 1 ต.เหล่าน้อย อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด จึงนำกำลังไปจับกุม พระสวัสดิ์ ที่เป็นพระลูกวัดราษฎร์บำรุง หมู่ 1 ต.เหล่าน้อย อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ตามหมายจับของศาลลพบุรี เมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา

พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ สว.กก.3 บก.ป. พร้อมด้วย ร.ต.อ.วิชัย ประเสริฐสังข์ รอง สว.บก.ป. ด.ต.สุรศักดิ์ บุญเพ็ง ด.ต.ชโยธรณ์ ทองนาค และ ด.ต.วีรยุทธ รักษาพล นำเอาหมายค้นของศาลอาญา ที่ 48/2562 ลงวันที่ 13 ก.พ.2562 เข้าแสดงกับพระครูอุปธัมภ์ธรรมาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดราษฎร์บำรุง หมู่ 1 ต.เหล่าน้อย อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด และ พระสวัสดิ์ ชินบุตร ซึ่งมาจำพรรษาที่วัดได้ 1 ปีเศษแล้ว โดยพระสวัสดิ์ยืนยืนว่า ตนเป็นบุคคลเดียวกับ นายสวัสดิ์ ชินบุตร ตามหมายจับจริง และยังไม่เคยถูกจับกุมตัวในคดีที่ถูกกล่าวหามาก่อนแต่อย่างใด ตำรวจกองปราบจึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนจับกุมว่า “กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี” ตามหมายจับของศาลลพบุรี ที่ 14/2547 ลงวันที่ 9 ม.ค. 2547

ต่อจากนั้น พระสวัสดิ์ ชินบุตร จึงขอเวลาเข้าไปเก็บสิ่งของอยู่ในห้องจำวัด ในขณะพระสวัสดิ์ กำลังเก็บของอยู่นั้น ได้ถือโอกาสโทรศัพท์บอกญาติ แล้วเกิดอาการชักกระตุกขึ้น จนท.เห็นพอดีจึงโทรศัพท์หมายเลข 1669 แจ้งโรงพยาบาลเสลภูมิ มารับตัว พระสวัสดิ์ ชินบุตร เข้ารับการตรวจรักษาที่ รพ.เสลภูมิ ในทันที เมื่อเวลา 10.20 น.วันเดียวกัน

ต่อมาหลังจาก แพทย์ รพ.เสลภูมิ ได้ตรวจอาการของพระสวัสดิ์ ชินบุตร แล้วจึงส่งต่อเข้า รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อรักษา ถึงเวลา 10.30 น. วันที่ 14 ก.พ. จึงมรณภาพ ทางด้าน นางดารา (ชื่อสมมติ) ไม่ติดใจในสาเหตุการมรณภาพของพระสวัสดิ์แต่อย่างใด จึงขออนุญาตรับเอาศพพระสวัสดิ์ ไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้