วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กจิน มั่นใจ เรื่องการยุบ "ไทยรักษาชาติ" จะชัดเจน ไม่มีอะไรน่าห่วง

บิ๊กจิน มั่นใจ เรื่องการยุบ "ไทยรักษาชาติ" จะชัดเจน ไม่มีอะไรน่าห่วง

  • Share:

"บิ๊กจิน" เชื่อ กกต.-ศาลรัฐธรรมนูญ จะทำให้กรณียุบ "พรรคไทยรักษาชาติ" ชัดเจน เพราะมีการเสนอข่าวต่อเนื่อง ยืนยันสถานการณ์ยังไม่มีอะไรต้องเรียกประชุม คสช....

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์เลือกตั้ง ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) มีมติยื่นศาลรัฐธรรมนูญพิจารณายุบพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ต้องจับตาดูสถานการณ์เป็นพิเศษหรือไม่ ว่า เรื่องนี้ส่วนตัวไม่ได้ติดตามใกล้ชิด สถานการณ์ค่อนข้างมีความชัดเจนในแง่ของภาพข่าวที่สื่อสารออกมาก็มีการนำเสนออย่างชัดเจนและต่อเนื่อง และทำให้เห็นภาพ 

อย่างไรก็ตาม ก็จะมีเฉพาะการให้ความคิดเห็นที่ยังมีความแตกต่างกันอยู่ ดังนั้นผู้ที่รับผิดชอบสุดท้าย ซึ่งก็คือคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) หรือศาลรัฐธรรมนูญ น่าจะทำให้เกิดความชัดเจนได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า คสช. มีความเป็นห่วงต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ รองหัวหน้า คสช. กล่าวว่า สำหรับตน ได้ติดตามข่าวในฐานะประชาชนทั่วไปเช่นกัน ส่วน คสช.เองก็ยังไม่ได้มีการประชุมหารือถึงเรื่องนี้แต่อย่างใด 
เมื่อถามว่า ก่อนการเลือกตั้งจะมีการนัดประชุม คสช. หรือไม่ พล.อ.อ.ประจิน กล่าวว่า ปกติ คสช.ก็จะมีการประชุมกันในประเด็นที่ฝ่ายเลขาฯ คสช. หรือ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ดำริ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้มีการนัดหมายประชุม คสช.อย่างเป็นทางการ

เมื่อถามว่าโดยส่วนตัวแล้วมีความเป็นห่วงต่อสถานการณ์หรือไม่ พล.อ.อ.ประจิน กล่าวว่า ตนไม่ได้รับมอบหมายให้ดูงานด้านการเมือง ดังนั้นเราก็เน้นในส่วนที่เรารับผิดชอบเป็นหลัก ส่วนการทำหน้าที่ในส่วนบริหารนั้นก็ได้ติดตามงานตามสถานการณ์อยู่ พร้อมที่จะทำความชัดเจนและพร้อมให้ความร่วมมือในส่วนที่รับผิดชอบ.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้