วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ซอ มิน ตุน" ชี้ฉลามชล คือความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ในอาชีพค้าแข้ง

"ซอ มิน ตุน" ชี้ฉลามชล คือความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ในอาชีพค้าแข้ง

  • Share:

แนวรับจอมแกร่งชาวเมียนมา ออกมาเผยถึงความท้าทายบทใหม่ในชีวิต และเป้าหมายสำหรับการย้ายมาค้าแข้งในศึกฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2019...

วันที่ 14 ก.พ.62 ซอ มิน ตุน ปราการหลังพันธ์ุแกร่งดีกรีทีมชาติเมียนมา ออกมายอมรับว่า การย้ายมาหาความท้าทายใหม่ในไทยลีก พร้อมทั้งประกาศขอทำผลงานตอบแทนต้นสังกัดให้ดีที่สุด

โดยแนวรับวัย 26 ปี ซึ่งย้ายมาจากย่างกุ้ง ยูไนเต็ด เปิดใจผ่านเว็บไซต์ chonburifootballclub.com ว่า “การย้ายมาเล่นฟุตบอลลีกที่เมืองไทย มันคือความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ในอาชีพของผม ฟุตบอลลีกที่เมืองไทยแข็งแกร่งและแตกต่างจากเมียนมามาก”

“เรื่องการปรับตัวของผม แน่นอนในเรื่องของภาษาการสื่อสาร สไตล์การเล่น แท็กติกของฟุตบอลที่แปลกและแตกต่างออกไป เป็นสิ่งที่ผมต้องทำงานหนัก เพื่อปรับตัวให้เข้ากับทีมให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งในตอนนี้ผมกำลังมีความสุข และสนุกกับฟุตบอลที่ชลบุรีมากๆ”

“ส่วนเป้าหมายและแรงผลักดันในการย้ายมาเล่นกับชลบุรี เอฟซี ในฐานะนักบอลเมียนมา ผมต้องการพิสูจน์ให้เห็นว่าชาติของเรา ประเทศของเรา มีนักเตะที่สามารถย้ายมาค้าแข้งในลีกที่มีคุณภาพอย่างไทยลีกได้ ทุกๆ คนสามารถมาเล่นนอกประเทศได้ แต่คุณต้องมีความเป็นมืออาชีพ”

“ผมอยากจะเล่น อยากลงสนามให้กับชลบุรี เอฟซีให้มากที่สุด เท่าที่จะมีโอกาสทำได้ และผมก็เหมือนกับนักเตะทุกๆ คน ที่อยากจะทำผลงานของตัวเองให้ดี เพื่อพาต้นสังกัดไปสู่ความสำเร็จหรือคว้าแชมป์ ซึ่งผมก็ขอเชิญชวนพี่น้องชาวเมียนมา ที่อาศัยอยู่ที่เมืองไทย อาศัยอยู่ที่ จ.ชลบุรี ช่วยเชียร์และช่วยให้กำลังใจพวกเรา สโมสรชลบุรี เอฟซีด้วย” ซอ มิน ตุน กล่าว.

ขอบคุณภาพจาก ชลบุรี เอฟซี

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้