วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวชุมแพกว่า 200 คน ให้กำลังใจ พระอาจารย์ชัยชนะ คดีรุกที่สาธารณะ

ชาวชุมแพกว่า 200 คน ให้กำลังใจ พระอาจารย์ชัยชนะ คดีรุกที่สาธารณะ

  • Share:

พระอาจารย์ชัยชนะ เจ้าอาวาสสำนักปฏิบัติธรรมบ้านดอนหันโนนหินแห่ มาขึ้นศาลจังหวัดชุมแพ เพื่อตรวจพยานเอกสาร ในคดีรุกที่สาธารณะ โดยรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ศาลนัดตัดสิน 19 มี.ค.62...

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2562 เวลา 08.00 น.ที่ศาลจังหวัดชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น มีชาวบ้านและคณะลูกศิษย์จากบ้านดอนหันโนนหินแห่ ต.โนนสะอาด อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น กว่า 200 คน เดินทางมาให้กำลังใจพระอาจารย์ชัยชนะ ภูริญาโณ อายุ 45 ปี เจ้าอาวาสสำนักปฏิบัติธรรมบ้านดอนหันโนนหินแห่ ต.โนนสะอาด หลังอัยการเป็นโจทย์ยื่นฟ้องคดีหมายเลขดำที่ 1625/2561 ในข้อหาบุกรุกที่ดินสาธารณะด้วยการเข้าไปตั้งสำนักปฏิบัติธรรม ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการเจรจากับฝ่ายโจทก์ที่เข้าแจ้งความให้เอาผิดกับพระชัยชนะ แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ศาลนัดมาตรวจพยานเอกสารในวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อพระชัยชนะ เดินทางมาถึงศาลญาติโยมที่ให้ความเคารพนับถือศรัทธาได้พร้อมใจทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารเช้า สวดมนต์ ที่บริเวณสนามหญ้าข้างลานจอดรถหน้าศาลจังหวัดชุมแพ มีการตั้งโต๊ะให้ชาวบ้านร่วมบริจาคเงินเพื่อต่อสู้คดี พร้อมทั้งแจกใบปลิวเนื้อหาระบุผลงานและความดีที่พระชัยชนะ ได้เสียสละช่วยเหลือสังคมทุกด้านมาตลอด 5 ปีที่เข้ามาอยู่ในสำนักปฏิบัติธรรม โดยมีเจ้าหน้าที่ รปภ.ศาล ดูแลความสงบเรียบร้อย บรรยากาศเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย จากนั้นพระชัยชนะ พร้อมกับนายสมบูรณ์ จินดาวิชชุ ทนายความ ได้เข้าห้องพิจารณาคดีให้ศาลไต่สวนใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น

ทนายความ ของพระอาจารย์ชัยชนะ เปิดเผยว่า พระชัยชนะ ได้ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา เพื่อให้คดีความจบสิ้นโดยเร็ว และศาลมีคำสั่งนัดให้มาฟังคำตัดสินในวันที่ 19 มี.ค.62 นี้ ทั้งนี้พระอาจารย์ จะเคารพคำตัดสินของศาล และขอวิงวอนให้หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ได้ลงมาดูแลช่วยเหลือชาวบ้านด้วย เพราะการที่พระอาจารย์ มาปรับปรุงพัฒนาป่าช้าเมรุเก่าศาลาพักศพนั้น ก็เป็นเงินปัจจัยการทำบุญจากชาวบ้านที่ต้องการพัฒนาให้สำนักปฏิบัติธรรมมีความเจริญรุ่งเรือง เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมของชาวบ้านสืบไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้