วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"เจี๊ยบ" จี้ "ลุงตู่" ลงพื้นที่บางแค วอนอย่าเอาเปรียบทางการเมือง

"เจี๊ยบ" จี้ "ลุงตู่" ลงพื้นที่บางแค วอนอย่าเอาเปรียบทางการเมือง

  • Share:

"หมวดเจี๊ยบ" จี้ถาม "ประยุทธ์" ลงพิ้นที่ บางแค-บางขุนเทียน เหตุใดผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ จึงไปต้องรอต้อนรับ และมีบัตรติดหน้าอก เชื่อว่าน่าจะเป็นการหาเสียง วอนอย่าเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่น...

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.62 ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา บอกว่าจะไม่ใช้ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นในการหาเสียง แล้วที่ไปลงพื้นที่บางแคและบางขุนเทียน จึงมีผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไปปรากฏตัวปะปนกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งมาเตรียมการรอรับนายกฯ โดยมีอภิสิทธิ์เหนือชาวบ้านทั่วไป เพราะมีบัตรติดหน้าอกเหมือนเป็นแขกวีไอพี ต่างจากประชาชนทั่วไปที่ถูกกันให้ยืนรออยู่ในบริเวณที่กำหนด ทั้งๆ ที่ช่วงนี้มีการเพิ่มความเข้มงวดเรื่อง รปภ. คุ้มกันนายกฯ เป็นพิเศษ เพราะใกล้จะเลือกตั้ง แสดงว่าผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เป็นเนื้อเดียวกันกับรัฐบาลหรืออย่างไร เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ก็เป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคพลังประชารัฐด้วย ไม่นั้นทำไม ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคนี้จึงมีสิทธิพิเศษ ติดบัตรวีไอพีรอต้อนรับนายกรัฐมนตรีได้เหมือนกับเป็นเจ้าภาพคนหนึ่ง

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังพูดเชียร์ผู้สมัคร ส.ส.อย่างออกหน้าออกตา จนสื่อมวลชนเอาไปเขียนเป็นข่าวใหญ่โต อย่างนี้ถือเป็นการใช้อำนาจรัฐสร้างความได้เปรียบเสียเปรียบทางการเมือง และเอาเปรียบคู่แข่งอยู่หรือไม่ อันที่จริง วิธีการแบบนี้ก็ไม่ต่างอะไรจากการหาเสียงของพรรคการเมืองอื่นๆ เพียงแต่พรรคการเมืองต่างๆ เขาหาเสียงโดยเปิดเผย เขาไม่ได้ทำตัวเป็นอีแอบ และอยากรู้นักว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะกล้าพูดเต็มปากไหม ว่าทุกวันนี้ท่านไม่ได้ใช้ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีช่วยหาเสียงให้พรรคพลังประชารัฐ ท่านคิดว่าประชาชนดูไม่ออกหรืออย่างไร.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้