วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ณิชา พลิกเล่นบทแซ่บเพราะท้าทาย เชื่อ โตโน่ ไม่ได้ทำดีสร้างภาพ (คลิป)

ณิชา พลิกเล่นบทแซ่บเพราะท้าทาย เชื่อ โตโน่ ไม่ได้ทำดีสร้างภาพ (คลิป)

  • Share:

ทำเอาแฟนๆ ฮือฮาทีเดียว เมื่อนางเอกสาวหน้าใส ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ พลิกบทบาทมาเล่นบทแซ่บในละคร "เพลิงพรางเทียน" เรียกว่าแค่เห็นตัวอย่างละครเรื่องนี้ในงาน "เปิดวิกบิ๊ก 3 ติดมันส์ 2019" ณ BCC Hall เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว ก็ทำให้หลายๆ คนอึ้งกันไปเลย นักข่าวเลยถามณิชาถึงเรื่องนี้ รวมไปถึงเรื่องของหนุ่มรุ่นพี่คนสนิทอย่างนักร้องนักแสดงหนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่เจอกระแสวิจารณ์ว่าลุยงานช่วยสังคมเพื่อสร้างภาพด้วย

ถามถึงการพลิกบทบาทมาแซ่บในละครเรื่อง "เพลิงพรางเทียน" อะไรเข้าสิง?
"ตัวละครเข้าสิงค่ะ เป็นอีกเรื่องที่ท้าทายมากและตอนถ่ายทำก็สนุกมาก เป็นการพลิกบทบาทที่ทิ้งความเป็นตัวเองไปเลย"

หลายๆ ฉากที่มีการเนื้อแนบเนื้อกว่าจะเล่นมันยากขนาดไหน?
"ก็ยากนะคะมี workshop อยู่หลายครั้งเลย ก่อนที่เราจะเปิดกล้องถ่ายทำเรื่องนี้ เพราะมันเป็นบทบาทที่ค่อนข้างไกลตัวมาก และยากมากๆ เลยค่ะ (ยิ้ม)"

เป็นการสลัดลุคใสที่เราคุ้นเคยไปเลยไหม?
"จริงๆ เรื่องนี้ณิชาเล่น 2 คาแรกเตอร์ค่ะ คืออดีตกับปัจจุบัน ซึ่งในตอนอดีตก็มีความใสๆ อยู่บ้างผสมดราม่า แต่ว่าในยุคปัจจุบันคือเปลี่ยนไปหมดเลยค่ะทุกอย่าง"

แค่ตัวอย่างละครก็เลิฟซีนนัวเลย?
"ใช่ค่ะ แต่ก็ไม่ใช่แค่หนูคนเดียวนะคะ ในเรื่องคนอื่นๆ ก็ที่มีเรื่องราวเวรกรรมผูกพันกันมา แต่ว่าถือว่าเยอะสุดสำหรับหนูนะคะ ตอนอ่านบทก็เตรียมตัวเตรียมใจทำการบ้าน ต้องก้าวผ่านความเป็นตัวเองไปให้ได้"

แม่ว่ามั้ยเลิฟซีนเยอะขนาดนี้?
"ไม่ว่าค่ะ เพราะแม่ไปกองถ่ายทุกครั้งอยู่แล้ว แล้วพี่ผู้กำกับจะคอยดูให้อยู่แล้ว ให้มันไม่มากเกินไป"

พอเล่นเรื่องนี้แล้วติดใจบทบาทแบบนี้ไหม?
"จริงๆ มันก็สนุกดีนะคะ หมายถึงการเล่นบทร้ายขึ้นมาหน่อย ไม่ใช่เลิฟซีนนะ (ยิ้ม) หมายถึงว่าเราได้ระเบิดอารมณ์ ได้ลองเป็นความคิดอีกความคิดหนึ่งที่ปลดปล่อยและระเบิดทุกอย่างออกมาได้"

อยากเปลี่ยนแนวมาทางนี้เลยไหม?
"ยินดีนะคะ ถ้ามีอีกก็ยินดีถ้าเป็นบทที่ท้าทายขนาดนี้ พร้อมค่ะ"

ถือเป็นอีกขั้นหนึ่งของการแสดงเลยไหม?
"ก็เป็นอีกขั้นนึงเลยค่ะ ที่ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรมากขึ้น มีประสบการณ์มากขึ้น เราก็ได้เติบโตขึ้นไปพร้อมกับการเล่นละครเรื่องนี้ด้วย ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ เยอะมากทั้งการแสดงเป็น 2 บทบาท สลับคาแรกเตอร์ไปมาและบทที่ยากขนาดนี้"

ถามถึงใกล้วันวาเลนไทน์แล้วจะมีอะไรให้เราเห็นไหมกับหนุ่มโตโน่?
"พรุ่งนี้ (14 ก.พ.) นัดกับแม่ไว้ค่ะ (ยิ้ม) ส่วนกับพี่โน่ไม่มีเลยค่ะ หนูนัดแม่ก่อน นัดแม่ไปทานข้าว ไม่มีอะไรจริงๆ ทานข้าวกับแม่ อยู่กับแม่ทั้งวันเลย"

ช่วงนี้ได้เจอโตโน่บ้างไหม?
"ไม่เลยค่ะ ไม่ค่อยได้เจอ"

ยังสนิทเหมือนเดิมไหม?
"แต่ว่าก็ยังสนิทกันเหมือนเดิมนะคะ ก็คุยกันปกติเหมือนที่ผ่านๆ มา"

ช่วงนี้พี่เขาดูลุยงานเพื่อสังคมเยอะมาก ให้กำลังใจเขายังไงบ้าง?
"สุดยอดเลยค่ะ ขอให้กำลังใจตรงนี้เลยแล้วกัน โครงการเก็บรักของพี่โน่หนูก็ได้ติดตามอยู่ ถ้าว่างก็อยากไปด้วย อยากไปช่วยเพราะหนูรู้สึกว่าเป็นโครงการที่ดี เราไม่ต้องรอให้ใครลุกขึ้นมาทำก่อนเพราะว่าเราก็เป็นแค่คนคนนึง เราก็สามารถช่วยกันทำได้ ทำให้สภาพแวดล้อมและสิ่งแวดล้อมที่ทุกคนอยู่ดีขึ้น ไม่ต้องทำไม่ต้องคิดอะไรเยอะ แต่แค่ทุกคนร่วมมือช่วยกันทำ"

ตอนเขาเริ่มคิดจะทำเขามาปรึกษาเราไหม?
"ก็มีส่งข่าวค่ะ ทาง ผจก.เขาก็ชวน ชวนหลายๆ คน"

อย่างล่าสุดที่เขาออกมาทำเพื่อสังคมก็มีคนโจมตีว่าเขาทำไปเพื่อสร้างภาพ?
"คือหนูว่าไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือเรื่องไม่ดีย่อมมีคอมเมนต์อยู่แล้ว ย่อมมีการวิพากษ์วิจารณ์ ส่วนเรื่องนี้จริงๆ หนูรู้ว่าพี่เขาเป็นคนอย่างไร หนูก็รู้ว่าคนรอบตัวพี่เขาที่ไปช่วยกันทำรู้ว่าพี่เขาเป็นคนยังไง เขาตั้งใจขนาดไหนกับการทำโครงการนี้ขึ้นมา เขาคิดขึ้นมาเองลงมือทำด้วยตัวเอง ถ้าเจตนาเราดีจริงๆ เราไม่ต้องไปสนคำอะไรเลย เพราะยังไงถึงเราจะสร้างภาพหรือไม่สร้างภาพมันก็เป็นประโยชน์ต่อสังคมอยู่ดี แต่หนูเชื่อในตัวเขาว่าไม่ใช่อย่างนั้น".

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้