วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศรราม ลดปาร์ตี้เพื่อเตรียมเป็นคุณพ่อ เผยเหตุผลที่เลือก ติ๊ก เป็นเมีย (คลิป)

ศรราม ลดปาร์ตี้เพื่อเตรียมเป็นคุณพ่อ เผยเหตุผลที่เลือก ติ๊ก เป็นเมีย (คลิป)

  • Share:

ขึ้นแท่นเป็นว่าที่คุณพ่อป้ายแดงอีกหนึ่งคน สำหรับ หนุ่ม ศรราม ที่ตอนนี้ภรรยาคนสวย ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ อุ้มท้องลูกคนแรกได้ 7 เดือนแล้ว ซึ่งหนุ่มเองนั้นกลายเป็นคุณพ่อที่เห่อลูกหนักมาก ถึงขนาดสักชื่อลูกสาวไว้กลางหลังกันเลยทีเดียว ล่าสุด หนุ่ม ศรราม มาเปิดใจถึงเรื่องนี้ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง one31 

เจอกี่ทีก็หนุ่มตลอด ดูแลตัวเองดี?
"ดูแลตามวัย"

ตอนนี้น้อง 7 เดือน รู้เพศ เป็นผู้หญิง?
"ครับ เป็นผู้หญิง"

เตรียมตัวเป็นคุณพ่อยังไง?
"การเตรียมตัวเป็นคุณพ่อ มันไม่ได้มีวิธีที่ถูกจำกัดเอาไว้ แต่สัญชาตญาณความเป็นพ่อมันเข้ามาสู่ตัวเราเองโดยเราไม่รู้ตัว จนเรารู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้มันถูกปลูกฝังขึ้นโดยธรรมชาติ"

พี่หนุ่มดูแลทุกคนอย่างดี แต่พอเป็นภรรยาและลูกมันต้องพิเศษกว่าคนรอบข้าง?
"แน่นอน ผมมักจะพูดเสมอว่า มันเป็นชีวิตใหม่ ตอนที่ผมเข้าวงการใหม่ๆ เริ่มเป็นนักร้อง ทำบริษัทของตัวเอง มันก็ประสบความสำเร็จตลอด แล้วพอโสดมาประมาณ 15-17 ปี แล้วพอมามีครอบครัว มันเหมือนเป็นความท้าทายใหม่ที่เรายังไม่เคยเจอ

แล้วเราต้องประสบความสำเร็จในการเป็นสามี เป็นคุณพ่อที่ดี เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี ถามว่ากลัวมั้ย ไม่กลัวเลย ไม่เคยมีอะไรน่ากลัวในชีวิต นอกจากใจของคุณเอง"

พี่เลิกปาร์ตี้ เลิกดื่ม งดสังสรรค์?
"น้อยลงมาก แต่ผมใช้คำว่าไม่ได้เลิกนะครับ แต่ผมใช้คำว่าละและก็หยุด แล้วก็พักผ่อนให้มากขึ้น สมมติว่า 100% ตอนนี้เหลือแค่ 20% เอง"

เหมือนลูกคนนี้มาให้โชค?
"ก็ผมสูญเสียคุณพ่อไปเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้ก็ได้ลูกมาเป็นขวัญ มาเป็นบุญ มาเป็นกำลังใจให้ ผมคิดว่าส่วนหนึ่งก็เป็นโชค แต่อีกส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะตัวเราด้วย ผมพูดอยู่เสมอว่าโอกาสจะเกิดขึ้นเมื่อตัวเราพร้อม ผมเชื่อว่าวีจิออกมา วีจิจะทำให้ผมพร้อมมากขึ้น แล้วก็ไม่ใช่ชีวิตผมคนเดียว มันรวมไปถึงติ๊กและแม่ผมด้วย"

ทีมงานบอกว่าตอนนี้คุณหนุ่มงานแน่นมาก?
"ก็มีละครที่ถ่ายอยู่หนึ่งเรื่อง ต้นเดือนหน้าก็จะฟิตติ้งอีกเรื่องนึง แล้วก็มีของน้ำฝน กุลณัฐ ทั้งหมดก็ 3 เรื่อง แล้วก็มีคอนเสิร์ต มีอีเวนต์ที่เดินทางไปต่างประเทศ"

คุณพ่อเห่อลูกมาก สักชื่อ วีจิ ไว้ตรงหลัง?
"คือ วีจิ แปลว่า วีรสตรี ผู้ที่ได้รับการยกย่องว่ากล้าหาญ ถามว่าทำไมเป็นชื่อนี้ ก็ตอนแรกที่รู้ว่าท้อง ทุกคนใส่แฮชแท็กว่า ศรรามจูเนียร์ โดยที่ไม่ได้คำนึงว่า ศรรามจูเนียร์มันคือลูกผู้ชาย เราก็เลยตั้งชื่อเบาๆ ไว้ก่อนว่า เด็กชายแทนคุณ ชื่อกลางว่า แผ่นดิน เวลาเรียกก็จะเป็นเด็กชาย แทนคุณ แผ่นดิน เทพพิทักษ์

แต่ก่อนที่เราจะรู้ว่าเป็นลูกสาว เขาก็มาเข้าฝันแม่เขา แล้วก็วาดรูปดอกไม้ แล้วบอกว่าให้ปลุกคนข้างๆ แล้วบอกเขาว่าหนูไม่ใช่ผู้ชายนะ เรื่องรอยสักผมสักตอนวีจิตอน 4 เดือน เข้า 5 เดือน ตอนนั้นที่ตัดสินใจสักก็เพราะว่า เดวิด เบ็คแฮม สัก เหตุผลง่ายๆ เลย"

กำหนดคลอดเดือนไหน?
"เดือนเมษายน เรื่องคลอดผมอยากให้คลอดธรรมชาติก่อน แต่ถ้าคลอดไม่ได้ก็คงผ่า"

ทั้งพี่หนุ่ม พี่ติ๊กก็ดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกาย แต่ก็เจอประเด็นดราม่าท้องแล้วยังออกกำลังกาย?
"เราปรึกษาหมอตลอด ว่าสามารถออกกำลังกายได้เบาๆ ซึ่งแต่ละคนสามารถออกกำลังกายได้เท่าที่คุณหมอแนะนำ ซึ่งแต่ละคนน้ำหนักไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นเราควรปรึกษาหมอตลอด"

พอวันหนึ่งเราจะมีครอบครัว ก็จะมีกลุ่มที่ยินดี แต่บางคนก็มองว่าคุณติ๊กไม่เหมาะสม อยากจะบอกอะไรกับคนพวกนั้นบ้าง?
"ต้องกราบขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ผมและครอบครัว สำหรับคนอีกกลุ่มนึงผมเข้าใจ แต่มีน้อยมาก แทบจะไม่เจอเลยด้วยซ้ำก็เลยไม่รู้จะตอบยังไง สิ่งที่ป๋าสอนเสมอว่าคนรักเท่าผืนหนัง คนชังเท่าผืนเสื่อ เราไม่สามารถไปบังคับความคิดของใครได้ ผมทำความเข้าใจและยอมรับเสมอ"

ทำไมต้องเป็นติ๊กที่เป็นแม่ของลูก?
"ต้องบอกว่าภรรยาผมเขาสามารถที่จะเสียสละความสุขส่วนตัว ละทิ้งความต้องการของตัวเองเพื่อความสบายใจของผม อยู่เคียงข้างในวันที่ผมลำบาก แต่จริงๆ ผมไม่อยากใช้คำนี้

บางทีผมอยากจะลองใจเขาดูว่า เขาจะอยู่เคียงข้างเรามั้ย ซึ่งเขาก็อยู่ เวลาที่เราไม่มีผมเชื่อว่าเขาก็อยู่เคียงข้างเรา แล้วก็เขาเป็นคนซื่อสัตย์ ซื่อตรง ที่สำคัญคือเขาเป็นแม่ของลูกที่ดี"

เล่าเหตุการณ์ที่บอกว่าทดสอบติ๊ก?
"ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ ผมจะมีโปรแกรมดูบอลแบบตีสาม ตีสี่ อาจจะมีบางวันที่ติ๊กเขาเหนื่อย เขาเพลีย ผมก็ลองปลุกเขาตอนตีสาม ตีสี่ เขาก็ตื่นแล้วถามว่าพี่เป็นอะไรหรือเปล่า บางวันผมแกล้งบอกว่ามีเรื่องไม่สบายใจ เขาก็ออกตัวเลยว่าสามารถคุยกับเขาได้ หรืออะไรที่เขาทำได้

เขาก็ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว ผมจะมีรอยยิ้มเพิ่มมากขึ้น เขาก็จะให้กำลังใจ เขาไม่ละทิ้งความรู้สึกของเรา ติ๊กเป็นคนที่ใส่ใจตลอด อีกอย่างติ๊กเขาไม่ห้ามอะไรผม เขาบอกว่าปล่อยทุกอย่างให้เป็นอิสระ ใจเราก็อยากจะทำมันเอง"

ประเด็นนี้มีทุกบ้าน บ้านนี้เป็นยังไงกันบ้าง แม่ผัว ลูกสะใภ้?
"ไม่มีคำว่าเฟค ติ๊กเขาดูแลมาม้าด้วยความรักและเคารพ ในส่วนที่คุณแม่ผมเองก็ต้องปรับ เพราะอยู่ๆ มีลูกเพิ่มมาอีกคน คุณแม่เตรียมรับขวัญหลานแล้ว เตรียมทุกสิ่งทุกอย่างไว้ให้ แต่ผมบอกมาม้าว่าสิ่งที่สำคัญที่สุด คือสุขภาพ"

มาที่ประเด็นของพ่อเดียร์บ้าง มันเป็นประเด็นอยู่ในใจพี่หนุ่มตลอดเวลา พี่หนุ่มบอกทุกคนว่าพ่อไม่ไปไหน?
"ป๋าไม่ไปไหนหรอกครับ พี่เชื่อว่าป๋าห่วงพวกเรา บางทีเวลาดูโทรทัศน์แล้วคิดถึงเขา ป๋าก็โผล่มาเลยฉากนึง คือผมดูละครที่ป๋าแสดง ที่เขาเอามารีรันใหม่ แต่กำลังคิดในใจว่าไม่ได้เห็นป๋านานแล้ว ป๋าก็ออกมาเลยตอนนั้น

ซึ่งปกติผมไม่เคยฝัน แต่วันนั้นฝันว่าป๋ามายืนอยู่ปลายเตียงแล้วบอกว่า ไอ้หมา ดูแลลูกกับเมียให้ดีนะ เราตื่นมาก็บอกติ๊กว่า เราฝันถึงป๋า แล้วป๋าพูดถึงลูก เราก็เลยพาติ๊กไปอัลตราซาวนด์ฝากครรภ์ ประจวบกับที่ติ๊กฝันว่ามาม้าผมให้แหวนทอง"

มีโอกาสมั้ยที่จะเป็นป๋ากลับมาเกิด?
"ไม่มีโอกาสนั้น เพราะฉะนั้นที่บอกว่าส่วนที่ดีใจ ดีใจที่มีลูกแล้วคิดว่าถ้าป๋ารู้ว่ามีคนสืบสกุลเทพพิทักษ์ป๋าก็ต้องดีใจ แต่ส่วนที่เสียใจก็คืออยากให้ป๋ามีชีวิตอยู่อีกสักปีนึงจะได้เห็นหลาน".

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้