วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุง67นอนอยู่บ้าน เซลส์ขายปุ๋ยคลั่ง เดินผ่านคว้าชะแลงฟาดดับ

ลุง67นอนอยู่บ้าน เซลส์ขายปุ๋ยคลั่ง เดินผ่านคว้าชะแลงฟาดดับ

  • Share:

ลุงวัย 67 ปี อยู่ที่ศรีสัชนาลัย สุโขทัย นอนอยู่บ้านเฉยๆ เจอเซลส์ขายปุ๋ยคลั่งหลังทะเลาะกับเพื่อน เดินผ่านเห็นชะแลงวางพิงอยู่ คว้ามาฟาดหัวแบะตายสยอง ทั้งที่ไม่เคยรู้จัก ไม่เคยแค้นเคืองกันมาก่อน

เวลา 09.00 น. วันที่ 14 ก.พ. ร.ต.อ.อนุสร เนียมแก้ว รองสว.(สอบสวน) สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย นำตัวนายทนุ เหง่าบุญมา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97/3 หมู่.14 ต.คำแคน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดสวรรคโลก หลังก่อเหตุ ฆ่าคนตายโดยเจตนา

ทั้งนี้ เวลา 14.30 น.วานนี้ (13 ก.พ.) ร.ต.อ.อนุสร เนียมแก้ว ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่ 149 บ้านสุเม่น หมู่ 1 ต.แม่สิน อ.ศรีสัชนาลัย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิวัฒน์ นาคโสมกุล ผกก. แพทย์เวร รพ.ศรีสัชนาลัย เจ้าหน้าที่ชุดวิทยาการ ชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยเทพนิมิตร ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ บริเวณระเบียงข้างบ้านชั้นล่าง ติดสระน้ำ พบศพ นายปราจีน พูลสวัสดิ์ อายุ 67 ปี เจ้าของบ้าน สวมกางเกงขายาวสีดำ กางเกงแขนยาวสีเทา มีผ้าขาวม้าคาดเอว นอนหงายเสียชีวิตในสภาพ ถูกตีด้วยของแข็งบริเวณกลางศีรษะจนกะโหลกแตกหัวแบะ เลือดปนมันสมองไหลนองพื้นระเบียง เป็นที่สยดสยอง

ต่อมาเจ้าหน้าที่จับกุมตัว นายทนุ เหง่าบุญมา ใว้ได้ภายในสวนส้มตรงข้ามบ้านที่เกิดเหตุ จากการสอบสวนทราบว่า นายทนุ อาชีพเป็นเซลส์แมนขายปุ๋ย โดยเพิ่งมาทำงานได้ 4-5 วัน เดินทางมาขายปุ๋ยในเขต ต.แม่สิน พร้อมพวกรวม 4 คน ต่อมาเกิดทะเลาะกัน เนื่องจากผู้ต้องหาจะเอารถยนต์ไปใช้ แต่เพื่อนร่วมงานไม่ให้ จึงมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ถึงขั้นชกต่อยกัน เพื่อนๆ จึงไปแจ้งเจ้าหน้าที่สายตรวจที่ป้อมยามให้พาตัวไปสงบสติอารมณ์ เนื่องจากนายทนุ มีอาการคลุ้มคลั่ง จนไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ ระหว่างนั้น นายทนุ หลบหนีไป

จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นนายปราจีน นั่งพักผ่อนอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว จึงคว้าชะแลงเหล็ก จากบ้านข้างๆ เดินเข้าไปตีที่ศีรษะนายปราจีน 4-5 ครั้ง โดยที่ไม่รู้จักและไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อนจนเสียชีวิต จากนั้นจึงโยนชะแลงทิ้งลงสระน้ำข้างๆ แล้วหนีไปหลบในสวนส้มฝั่งตรงข้าม จนกระทั่งเจ้าหน้าที่มาจับกุม จากการสอบสวนให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและชี้จุดทิ้งชะแลง ก่อนให้หน่วยกู้ภัยลงค้นหาจนเจอ นำตัวพร้อมของกลางส่งดำเนินคดี ข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามญาติ ทราบว่าผู้ต้องหา เคยเข้ารักษาอาการทางประสาท ที่จ.ขอนแก่น มาก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้