วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชายเสื้อฟ้าเตือนมอเตอร์ไซค์ห้ามขี่บนทางเท้า กลับถูกพุ่งชนล้มบาดเจ็บ (คลิป)

ชายเสื้อฟ้าเตือนมอเตอร์ไซค์ห้ามขี่บนทางเท้า กลับถูกพุ่งชนล้มบาดเจ็บ (คลิป)

  • Share:

กล้องวงจรปิดบันทึกนาทีอุบัติเหตุ หลังชายเสื้อฟ้าออกปากห้ามมอเตอร์ไซค์ขี่บนทางเท้า กลับเจอย้อนมาพุ่งชนล้มบาดเจ็บ

วันที่ 14 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบผู้ใช้เฟซบุ๊ก ประเสริฐ แซ่อึ๊ง โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดพร้อมระบุข้อความว่า "พอบอกว่าขี่บนทางเท้าไม่ได้นะครับ ขี่ย้อนกลับมาชนเลย ครับ"

จากคลิปขณะที่มีผู้คนจำนวนหนึ่งยืนรอรถเมล์บนทางเท้า ต่อมาชายเสื้อสีฟ้าหันไปมองรถจักรยานยนต์ที่กำลังขับขี่บนทางเท้า และขณะที่รถจักรยานยนต์เข้ามาใกล้คล้ายกับชายเสื้อฟ้าพูดอะไรบางอย่าง จากนั้นรถจักรยานยนต์ก็ขี่ต่อไป

กระทั่งช่วงวินาทีที่ 40 ของคลิป รถจักรยานยนต์คันเดิมขี่ย้อนกลับมาแล้วชนชายเสื้อฟ้าอย่างจังจนล้มลง อีกทั้งสังเกตเห็นว่าคนขี่รถมีการปล่อยมือซ้ายจากแฮนด์รถใช้มือผลักหรือชกชายเสื้อฟ้าด้วย

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ติดต่อไปยัง นายศศวสุ ช่ำชองยนต์ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นผู้บาดเจ็บหรือชายเสื้อสีฟ้าในคลิป เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ป้ายรถเมล์ย่านนางเลิ้ง เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา วันนั้นรถจักรยานยนต์คู่กรณีบีบแตรเพื่อขึ้นทางเท้า ตนจึงพูดด้วยถ้อยคำในทำนองที่ไม่ค่อยสุภาพว่า "ทางเท้านะเว้ย บีบแตรทำไม" จากนั้นเหตุการณ์ก็เป็นไปตามคลิป โดยวันนั้นมีอาการเคล็ดขัดยอก 

ทั้งนี้ หลังจากพี่ชายทราบเรื่องก็ไม่ยอมให้เหตุการณ์เงียบ พาไปแจ้งความที่ สน.นางเลิ้ง กระทั่งวานนี้ (13 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญทั้ง 2 ฝ่ายมาไกล่เกลี่ย ฝั่งคู่กรณีให้เงิน 5,000 บาท เพื่อจบเรื่อง แต่พี่ชายไม่ยอมเพราะเป็นพฤติกรรมที่ไม่ดีและอยากให้เรื่องนี้เป็นกรณีตัวอย่างของคนทำผิด อีกทั้งมีการพูดเชิงข่มขู่ว่า 5,000 บาทก็เยอะแล้ว ถ้าขึ้นศาลเรื่องจะยืดเยื้อ แต่ยืนยันว่าทางเราจะดำเนินคดีแน่นอน.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก ประเสริฐ แซ่อึ๊ง)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้