วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพราะรักเราไม่เก่าเลย 2 คุณทวด เผยเคล็ดลับครองคู่ยาวนานมา 80 ปี

เพราะรักเราไม่เก่าเลย 2 คุณทวด เผยเคล็ดลับครองคู่ยาวนานมา 80 ปี

  • Share:

คู่รักอายุร้อยปี... พบคุณทวด 2 สามีภรรยา จ.ยโสธร แต่งงานใช้ชีวิตคู่กันมา 80 ปี โดยยังแข็งแรงทั้งกายและใจ พร้อมเผยเคล็ดลับครองรักยังไงให้ยืนนาน

วันที่ 14 ก.พ. 62 นายอภิรัตน์ ป้องกัน นายอำเภอเมืองยโสธร พร้อมคณะ ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 26 ม.1 ต.เขื่องคำ อ.เมือง จ.ยโสธร เพื่อพบคู่รักอายุยืนกว่าร้อยปี โดยเมื่อไปถึงพบคุณปู่คุณย่านั่งเคียงข้างกันอยู่ใต้ถุนบ้าน ทราบชื่อคือ นายพันธ์ บันลือหาญ อายุ 102 ปี เกิดเมื่อ 1 ม.ค. 2460 และนั่งเคียงข้างกันคือ นางนาง บันลือหาญ อายุ 98 ปี เกิดเมื่อ 10 ส.ค. 2464 โดยทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน

คุณปู่พันธ์ เล่าว่า ปู่และย่าแต่งงานอยู่กินกันมาตั้งแต่ปู่อายุ 22 ปี มีลูกด้วยกัน 3 คน เป็นบุตรชาย 1 คน และบุตรสาว 2 คน ปัจจุบันอาศัยอยู่กับลูกสาวคือ นางอนงค์ บันลือหาญ เกิดเมื่อ 2 ก.พ. 2487 อายุ 75 ปี

สำหรับอาหารการกิน ก็ทานอาหารพื้นเมืองทั่วไป อาทิ น้ำพริกผักลวก ควบคู่กับการออกกำลังกายสม่ำเสมอ ส่วนการครองรักให้ยืนนานนั้นต้องมั่นในรัก ไม่นอกใจ และเชื่อใจซึ่งกันและกัน

นายอภิรัตน์ เผยว่า ตนได้สังเกตทั้ง 2 ผู้เฒ่านั้นเป็นคนอารมณ์ดี ร่าเริง สุขภาพแข็งแรง ยังพูดคุยเสียงดังฟังชัดเจน และยังสามารถอ่านหนังสือพิมพ์ได้อย่างสบาย ซี่งทางตนได้เดินทางไปมอบหมอนรูปหัวใจให้สองผู้เฒ่าคู่รักที่อายุยืนและแข็งแรง เนื่องในโอกาลเทศกาลวันแห่งความรัก 14 ก.พ.วันวาเลนไทน์ และถือเป็นแบบอย่างการครองรักครองเรือนที่ดีงาม.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้