วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผัวเก่าโหดจัด ยิงหัวผัวใหม่ดับต่อหน้าเมีย แค้นขอ 3 แสนไม่ให้

ผัวเก่าโหดจัด ยิงหัวผัวใหม่ดับต่อหน้าเมีย แค้นขอ 3 แสนไม่ให้

  • Share:

ผัวเก่า บวชแล้วสึกออกมาฆ่าผัวใหม่ ตามราวีอดีตเมีย แม้เลิกกันไปแล้ว 3 ปี ล่าสุดไถเงิน 3 แสน อ้างเอาไปใช้หนี้ ธ.ก.ส. ขู่มาด้วย ไม่ได้จะฆ่าให้ตาย สุดท้ายมาจริง ใช้ปืนแก๊ปยาวจ่อยิง ตายต่อหน้าเมีย

เวลา 06.30 น. วันที่ 14 ก.พ. พ.ต.ต.วัสุวัฒฐ์ หลานวงศ์ สว.สอบสวน สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ที่บริเวณร้านรับซื้อของเก่า ทางทิศเหนือโคกเอ่น บ้านโคกกลาง หมู่ 4 ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 1 รายคือ นายไป่ ชมภูราช หรือเตี้ย อายุ 63 ปี ที่อยู่เลขที่ 29 หมู่ 14 บ้านโคกน้อย ต.จำปี อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี สภาพศพนุ่งกางยีนส์สีดำ ไม่สวมเสื้อ ถูกอาวุธปืนยิงที่ใต้กกหูซ้ายทะลุเบ้าตาซ้าย มันสมองไหลออกที่ท้ายทอยและเลือดไหลออกที่เบ้าตา ยังมีรูกระสุนเข้าที่ใต้กกหูซ้ายอีก 3 รู นอนตายอยู่ที่พื้นใกล้เตียงไม้ไผ่

สอบถาม นางดวง สุราฤทธิ์ อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 346 หมู่ที่ 1 บ้านกุดจิก ต.กุดจิก อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเช้า ช่วงเวลาประมาณ 06.10 น. ตนและนายไป่ สามีใหม่ที่อยู่กินกันมาประมาณ 3 ปี กำลังนั่งอยู่ด้วยกันบนเตียงแคร่ไม้ไผ่ โดยสามีกำลังใช้ขวานลับกับหิน เพื่อเตรียมเดินทางออกไปรับซื้อของเก่าเป็นประจำทุกวัน สักครู่ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด พร้อมมีประกายไฟออกจากกระบอกปืน วินาทีนั้นสามีก็ตกจากเตียงไปนอนกองอยู่ที่พื้นพร้อมเลือดไหลพุ่งออกจากศีรษะ

ส่วนคนร้ายเป็นผู้ชายสวมชุดดำ สวมเสื้อแขนยาว สวมหมวกโม่ง วิ่งถือปืนออกไปจากที่เกิดเหตุมุ่งสู่ป่ายูคาลิปตัส ตนจึงร้องตะโกนให้พี่ชายและเพื่อนบ้านมาช่วย แต่สามีเสียชีวิตคาที่  ซึ่งตนมั่นใจเลยว่า มือปืนที่มายิงสามีตนในครั้งนี้คือ นายกัญญา ศรีชุม อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 หมู่ 1 บ้านกุดจิก ต.กุดจิก อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นอดีตสามีเก่าตนเอง มีลูกด้วยกัน 4 คน ได้หย่ากันเมื่อ 3 ปีก่อน จากสาเหตุเมาสุรา เสพยาบ้า ทุบตีหาเรื่อง ทั้งยังโทรมาขู่อาฆาต ขู่ฆ่านายเตี้ยสามีใหม่เป็นประจำ จนล่าสุดมาขู่ขอเงินตนไปใช้หนี้ ธ.ก.ส. จำนวน 300,000 บาท พร้อมขู่ หากไม่ให้จะเอาปืนมาปิดฝาโลงผัวใหม่เร็วๆ นี้

นางดวง สุราฤทธิ์ เล่าต่อว่า นายกัญญา อดีตสามี เคยเป็นทหารผ่านศึกมาก่อน หลังหย่ากัน ได้ไปบวชอยู่ 2 ปี เพิ่งสึกออกมาเมื่อเดือนธันวาคมนี้เอง

ขณะที่ นางขำ บุญจันทร์ อายุ 76 ปี แม่ของนางดวง สุราฤทธิ์ ภรรยาผู้ตายเล่าว่า เมื่อสองวันผ่านมา นายกัญญา ศรีชุม อดีตลูกเขยที่คาดว่าจะเป็นมือปืนได้ขี่จักรยานยนต์มาหาตน บอกว่า จะมาขอเงินภรรยาไปใช้หนี้ ธ.ก.ส. หากไม่ให้จะหาปืนมายิงให้ตาย

ด้าน พ.ต.อ.พุทธินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ เผยว่า ได้วางแผนสกัดเพื่อทำการจับกุมไว้ทุกเส้นทาง ก่อนเกิดเหตุมือปืนได้จอดรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีดำแดง ไว้ที่ป่ายูคาลิปตัส ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร ส่วนปืนที่ใช้น่าจะเป็นปืนแก๊ปยาวไทยประดิษฐ์ และยิงในระยะเผาขน ซึ่งจะนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้