วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สู้กันด้วยหลักฐาน ธนาคารยันป้าเบิกเอง 7 หมื่น แต่เจ้าตัวยัน ไม่เคยถอน

สู้กันด้วยหลักฐาน ธนาคารยันป้าเบิกเอง 7 หมื่น แต่เจ้าตัวยัน ไม่เคยถอน

  • Share:

ยังหาข้อยุติไม่ได้ หลังธนาคารยันมีหลักฐาน ป้าเบิกเงิน 7 หมื่นจากบัญชีเล่มใหม่ ขณะที่เจ้าตัวยัน สมุดที่ถืออยู่เป็นเล่มเก่า ไม่เคยทำเล่มใหม่ พร้อมพิสูจน์ความบริสุทธิ์...

จากกรณี นางจันทนี หรทึก อายุ 67 ปี ชาว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ ร.ต.ต.หญิง สุพรรณี วรแสน ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี กรณีมีเงินอยู่ในบัญชีธนาคารธนชาต จำนวน 72,222.67 บาท แต่เจ้าหน้าที่ธนาคารแจ้งว่า สมุดบัญชีถูกปิด แต่เมื่อตรวจสอบพบว่า มีคนอื่นสามารถถอนเงินไปได้ รวมทั้งยังมีเงินเข้าออกผิดปกติด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว

เงินยายหายไปไหน ถูกถอนออกจากบัญชีกว่า 7 หมื่นบาท

ความคืบหน้า วานนี้ (13 ก.พ.) พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ ผกก.สภ.อ.เมืองปราจีนบุรี ได้เชิญ นางจันทนี ผู้เสียหาย พร้อมญาติ และเจ้าหน้าที่ธนาคารธนชาต เพื่อมาพูดคุยและดูหลักฐานเกี่ยวกับยอดเงินในธนาคารที่หายไป จากการพูดคุยทั้งสองฝ่าย ปรากฏว่ายังหาข้อยุติไม่ได้ เนื่องจากทางธนาคารได้ยืนยันว่า ธนาคารทำตามขั้นตอน และมีหลักฐานที่เจ้าของบัญชีเป็นผู้เบิกเงินเอง ส่วนเจ้าของบัญชีก็ยังคงยืนยันว่า ไม่เคยเบิกเงินจากยอดทั้งหมดในบัญชี

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ประสาน ได้ขอหลักฐานจากธนาคารทั้งหมด ที่มีรายชื่อเจ้าของบัญชี เพื่อส่งให้หน่วยงานพิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรีเป็นฝ่ายตรวจสอบรายชื่อว่าเป็นของนางจันทนี จริงหรือไม่ หากทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่าเป็นลายมือชื่อนางจันทนีจริง ทางเจ้าตัวก็ต้องยอมรับ และหากไม่ใช่ก็จะดำเนินการสอบสวนหาตัวผู้ทำหลักฐานไปเบิกเงินต่อไป

นายเสวก หรทึก น้องชายของนางจันทนี กล่าวว่า สำหรับธนาคาร เอกสารก็ยังไม่ครบทุกส่วน จะต้องถ่ายเอกสารเพิ่มเติมอีก จากการพูดคุยกันโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เป็นพยาน ก็บอกว่ามีรายการเดินบัญชี มีรายการถอนรายการฝาก แต่สมุดไม่ใช่เล่มที่อยู่กับเรา ซึ่งเป็นเล่มเดิม เจ้าหน้าที่บอกว่าอยู่ในสมุดเล่มใหม่ ซึ่งเราก็อยากจะหาหลักฐานว่าการที่จะออกสมุดเล่มใหม่ได้ ต้องมีการแจ้งความแล้วเอาใบแจ้งความมาออกสมุดเล่มใหม่ รายการเดินบัญชีเล่มใหม่ เราก็ไม่ทราบตรงนั้น เรายังไม่เห็นสมุดเลย กระทั่งเงินถูกถอนออกไปและมีการปิดบัญชี

อย่างไรก็ตาม เราพร้อมให้ทำการพิสูจน์และยืนยันว่าไม่มีการเดินบัญชีเล่มที่อยู่กับนางจันทนี แล้วเล่มใหม่อยู่ที่ไหนอย่างไร ซึ่งการออกสมุดเล่มใหม่ได้ ต้องแจ้งความเป็นหลักฐาน ซึ่งพี่สาวยืนยันว่าไม่เคยทำเล่มใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้