วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นาทีระทึก การบินไทย ลงจอดฉุกเฉินสนามบินฮีทโธรว์ ไฟเตือนประตูปิดไม่แน่น (คลิป)

นาทีระทึก การบินไทย ลงจอดฉุกเฉินสนามบินฮีทโธรว์ ไฟเตือนประตูปิดไม่แน่น (คลิป)

  • Share:

เครื่องบินการบินไทย เที่ยวบิน TG917 ลอนดอน-กรุงเทพฯ ต้องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินฮีทโธรว์อีกครั้ง หลังนักบินสังเกตเห็นไฟเตือน ประตูห้องขนส่งสินค้าปิดไม่แน่น

เมื่อ 14 ก.พ.62 เว็บไซต์ AirLIVE รายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินไทย (Thai Airways) รุ่นโบอิ้ง 777-300 เที่ยวบิน TG917 เส้นทางลอนดอน-กรุงเทพฯ นักบินต้องนำเครื่องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินฮีทโธรว์อีกครั้งหลังทะยานออกจากสนามบินเมื่อเวลา21.31 น.ของวันที่ 13ก.พ.62 ตามเวลาท้องถิ่น  ขณะที่ทวิตเตอร์ของ AirLIVE ได้เผยแพร่คลิปนาทีที่เครื่องบินสายการบินไทยเที่ยวบิน TG917 ต้องบินกลับมาลงจอดที่สนามบินฮีทโธรว์อีกครั้งหลังทะยานออกจากสนามบินไปได้ประมาณครึ่งชั่วโมง

ต่อมา บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นักบินได้นำเครื่องบินบินกลับมาลงจอดที่สนามบินฮีทโธรว์ หลังนักบินสังเกตเห็นระบบไฟเตือนด้านความปลอดภัยติดขึ้น แสดงว่าประตูเครื่องบินในส่วนของห้องขนส่งสินค้าปิดไม่แน่น เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร นักบินจึงตัดสินใจบินกลับไปยังสนามบินฮีทโธรว์อีกครั้ง เพื่อนำเครื่องลงจอดและตรวจสอบความปลอดภัย

บริษัทการบินไทย ระบุว่า ก่อนจะลงจอดนักบินได้ปล่อยน้ำมันเชื้อเพลิงทิ้งกลางอากาศ เพื่อให้เครื่องบินน้ำหนักเบา เหมาะสมจะร่อนลงจอดอย่างปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้