วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงโหดคาถนน 2 ศพที่ยะลา คาดเจรจาธุรกิจมืด ตกลงไม่ได้-ฆ่าทิ้ง!

ยิงโหดคาถนน 2 ศพที่ยะลา คาดเจรจาธุรกิจมืด ตกลงไม่ได้-ฆ่าทิ้ง!

  • Share:

สองหนุ่มต่างรุ่นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา ถูกจ่อยิงศีรษะ ลำตัว ตายเป็นศพคาถนนอยู่ด้วยกัน 2 ศพ คาดคนร้ายนัดมาเจรจาที่จุดเกิดเหตุ ตกลงกันไม่ได้เลยยิงทิ้งทั้งคู่ พบคนตายมีประวัติเกี่ยวข้องยาเสพติด

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 14 ก.พ. ร.ต.อ.อิษวัต ยิ่งคง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหา จ.ยะลา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสารว่า มีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 2 ราย ที่บ้านเจาะกลาดี หมู่ 8 ต.ยะหา ต่อมาพร้อม พ.ต.อ.ธวัช สุนทรพจน์ ผกก. พ.ต.ท.ประยุทธ เหลืองทอง สวป. นายมนูญ พรหมน้อย นายอำเภอยะหา สนธิกำลัง 3 ฝ่ายพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะหา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนบ้านเจาะกลาดี-บ้านเหมืองล่าง ต.ตาชี พบร่างผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ทราบชื่อ นายอาฮามะ ตาเละ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 8 ต.ยะหา และนายอับดุลรอฮะ หะยียามา อายุ 49 ปี อยู่หมู่บ้านเดียวกัน ทั้งคู่ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดที่ศีรษะและลำตัว นอนตายจมกองเลือดอยู่ใกล้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ไม่ทราบทะเบียน นอกจากนั้นไม่พบหลักฐานอื่นใด

จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดราว 22.00 น. วันที่ 13 ก.พ. ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวได้ยินเสียงอาวุธปืนดังติดต่อกันหลายนัด จนกระทั่งเช้า เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ได้นำกำลังออกตรวจสอบพบว่า นายอาฮามะ ตาเละ และนายอับดุลรอฮะ หะยียา ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งให้ทางอำเภอทราบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนร้ายได้นัดหมายนายอาฮามะ และนายอับดุลรอฮะ ไปพบที่จุดเกิดเหตุเพื่อเจรจาตกลงธุรกิจที่ไม่เปิดเผย แต่ตกลงกันไม่ได้ พวกคนร้ายจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงทั้งคูเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป ส่วนสาเหตุพบว่าผู้ตายทั้ง 2 คนมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบหาตัวคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้