วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ยิ้มได้ คนใจดี ช่วยได้เจอลูกสาววัย 15 พลัดพรากกัน 13 ปี!

แม่ยิ้มได้ คนใจดี ช่วยได้เจอลูกสาววัย 15 พลัดพรากกัน 13 ปี!

  • Share:

วันแห่งความรักของแม่บ้าน วัย 37 ปีที่อุบลราชธานี ตามหาลูกสาววัย 15 ปี พลัดพรากกันตั้งแต่อายุ 2 ขวบ ล่าสุดเจอแล้ว อยู่ที่ชลบุรี แต่ติดขัดไม่มีค่าเดินทาง สุดท้ายมีคนใจดีช่วยให้แม่ลูกได้เจอกัน

จากกรณีที่ นางแรมจันทร์ อ่วมพรม อายุ 37 ปี แม่บ้านโรงงานแห่งหนึ่งในอำเภอสำโรง จังหวัดอุบลราชธานี ติดต่อเข้าพบผู้สื่อข่าวเพื่อขอความช่วยเหลือในการติดตามหาลูกสาววัย 15 ปี ที่พลัดพรากจากกันขณะที่ลูกน้อยอายุได้เพียง 2 ขวบ มีเพียงภาพถ่ายเพียงใบเดียวไว้ดูต่างหน้า ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้า ซึ่งผู้สื่อข่าวได้เป็นสื่อกลางในการประสานไปยังนายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอสำโรง จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อสืบค้นขอข้อมูลของ “น้องฟ้า” (นามสมมติ) ลูกสาวที่ไม่เจอกันนานกว่า 13 ปี 

ล่าสุดผลการตรวจสอบพบว่า น้องฟ้า พักอาศัยกับญาติฝั่งของพ่อ มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี ทำให้นางแรมจันทร์มีความหวังและยิ้มออกมาอย่างมีความสุข เมื่อเห็นภาพถ่ายบัตรประชาชนครั้งแรกของลูกสาว แต่ทั้งนี้ยังติดปัญหาเรื่องของค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปพบลูกสาว เนื่องจากนางแรมจันทร์มีฐานะยากจน มีอาชีพเป็นแม่บ้าน รายได้วันละ 320 บาท 

เพื่อเป็นการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องให้แม่ลูกได้พบกันเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ ทางไทยรัฐทีวี ได้ร่วมกับนายอมรชัย ศรีตะคุ เจ้าของ หจก.อมตะแกรนิตแอนด์มาร์เบิล และนายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอสำโรง มอบเงินเป็นค่าเดินทางจำนวนหนึ่งให้นางแรมจันทร์เดินทางไปหาลูกสาวที่จังหวัดชลบุรีในวันที่ 14 ก.พ. วันแห่งความรัก ซึ่งแม่ลูกที่พลัดพรากกันไป 13 ปี จะได้กลับมาเจอหน้ากันอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้