วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซึ้งน้ำใจ "หมอ" กำลังเศร้าแม่ป่วย ยังปลีกตัวมารักษาสุนัขถูกวางยา

ซึ้งน้ำใจ "หมอ" กำลังเศร้าแม่ป่วย ยังปลีกตัวมารักษาสุนัขถูกวางยา

  • Share:

รอง ผกก.สน.นิมิตรใหม่ โพสต์ข้อความ ซึ้งน้ำใจหมอ กำลังเศร้าหลังรู้ข่าวแม่ป่วย แต่ยังปลีกตัวมารักษาสุนัขถูกวางยา พร้อมฝากคำบางคำถึงคนใจร้าย...

พ.ต.ท.สนอง แสงมณี รอง ผกก.สน.นิมิตรใหม่ ได้โพสต์ภาพของคุณหมอท่านหนึ่งผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Sanong Sangmanee" ซึ่งกำลังรักษาสุนัขอยู่ พร้อมข้อความระบุว่า "เราควรให้กำลังใจใคร..? เราควรสาปแช่งใคร...? ไม่บ่อยนักที่ผมจะโพสต์ แต่เรื่องนี้ผมซาบซึ้งในน้ำใจผู้หญิงคนนี้ ที่เราเรียกเขาว่า "หมอ" หมูตูน ชื่อของเธอครับ เช้าวันที่ 12 ก.พ.62 หมอไปตรวจร่างกายที่ รพ.ศิริราช มีคุณแม่ไปเป็นเพื่อน จึงถือโอกาสให้แม่ตรวจร่างกายด้วย แต่กลายเป็นว่าคุณแม่ตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง หมอร้องไห้

ในขณะนั้นภรรยาผมได้พบเหตุการณ์ แม่สุนัขมีลูกอ่อน 4 ตัวถูกวางยาเบื่อ พี่วินมอไซค์หน้าวัดคลองบ้านใหม่ กำลังให้ความช่วยเหลือ จึงโทรหาหมอตูน ซึ่งกำลังเสียใจ ตกใจกับการป่วยของแม่ คุณหมอทราบเรื่องเสร็จจาก รพ.ศิริราช รีบมาช่วยแม่สุนัขทันที จนวันนี้เป็นวันที่ 2 ที่คุณหมอลงไปดูแล อาการตอบสนองดีขึ้นครับ แต่ยังไม่สามารถให้นมลูกได้

คุณหมอไม่ขอรับค่ารักษาใดจากพี่วินมอเตอร์ไซค์หรือภรรยาผม ขอขอบคุณในน้ำใจคุณหมอ พี่วินมอเตอร์ไซค์หน้าวัดคลองบ้านใหม่ และขอฝากคำคำนี้แก่คนที่วางยาแม่สุนัข "ไอ้สารเลว" ขอบคุณครับ".

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Sanong Sangmanee

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้