วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ขอนแก่น" แห่ร่วมมันนี่เอ็กซ์โป ทำธุรกรรมการเงิน 8.5 พันล้าน

"ขอนแก่น" แห่ร่วมมันนี่เอ็กซ์โป ทำธุรกรรมการเงิน 8.5 พันล้าน

  • Share:นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานร่วม งานมหกรรมการเงินขอนแก่น Money Expo Khonkaen 2019 เมื่อ 8-10 ก.พ.ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น เปิดเผยว่า งานมหกรรมการเงินขอนแก่นซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ได้รับการตอบรับจากประชาชนและนักธุรกิจในจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียงเป็นอย่างดี ทำให้การจัดงาน 3 วันมียอดรวมธุรกรรมการเงินการลงทุนกว่า 8,500 ล้านบาท จากผู้สมัครใช้บริการภายในงานกว่า 25,000 ราย

สำหรับยอดธุรกรรมที่เกิดขึ้นภายในงาน นางสาวภาคนี กล่าวว่า สินเชื่อบ้านและรีไฟแนนซ์บ้านสูงเป็นอันดับ 1 รวมวงเงินกว่า 4,000 ล้านบาท จากโปรโมชันดอกเบี้ยพิเศษที่ธนาคารนำมาแข่งขันกันในงานและมีการทำพรีเซลล่วงหน้าให้กับลูกค้าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้น 0% นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุที่คิดอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% นานถึง 2 ปี ซึ่งประชาชนที่ยื่นขอกู้สินเชื่อบ้านในงานยังสามารถรู้ผลอนุมัติเบื้องต้นได้ทันที พร้อมกับได้รับเงื่อนไขพิเศษเฉพาะในงานนี้

สินเชื่อ SME มีผู้ประกอบการ SME ยื่นขอกู้ในงานสูงเป็นอันดับ 2 รวมวงเงิน 2,300 ล้านบาท สอดรับกับการเติบโตของภาคธุรกิจ โดยธนาคารต่างๆ มองว่าขอนแก่นเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพอย่างมาก ขณะที่ภาคธุรกิจก็มีการตื่นตัวทำให้สินเชื่อ SME ได้รับความนิยมสูง โดยมีผู้ประกอบการหลากหลายตั้งแต่ขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดกลางเข้ามาเลือกผลิตภัณฑ์ทางการเงินภายในงาน ทั้งธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ รับเหมาก่อสร้าง โรงแรม อพาร์ตเมนต์ ไปจนถึงโรงงานผลิตกระดาษและโรงงานคอนกรีต ซึ่งวงเงินกู้มีตั้งแต่ระดับ 500,000 บาท ไปจนถึง 300 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้