วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่สุดทนใช้มีดจี้คอ ร้องพบผู้ว่าฯ อ้างลูกถูกกลั่นแกล้ง ไล่ออกจาก รร.

แม่สุดทนใช้มีดจี้คอ ร้องพบผู้ว่าฯ อ้างลูกถูกกลั่นแกล้ง ไล่ออกจาก รร.

  • Share:

แม่ร่ำไห้ใช้มีดจี้คอตัวเอง ร้องพบผู้ว่าฯขอความเป็นธรรม เหตุลูกโดนไล่ออกจากโรงเรียน เพราะมีปัญหาอาจารย์ผู้สอน เชื่อลูกโดนกลั่นแกล้ง ด้านผู้ว่าฯ เชิญ 2 ฝ่ายพูดคุยร่วมกัน เพื่อหาทางออก  

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.62 พ.ต.อ.ศรีทะนนท์ เรือนมูล ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนใช้มีดจี้คอ เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดมาพบเพื่อรับฟังข้อเรียกร้อง หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าตลาดเทศบาล 2 ริมถนนเพชรเจริญ เขตเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ พบ นางตุ๊กตา จันทสารี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111/14 หมู่ 12 ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ใช้มีดปลายแหลมยืนจี้คอตนเอง ตะโกนว่า "ไม่ได้รับความเป็นธรรม ขอความเป็นธรรมให้ตนเองและครอบครัวด้วย ขอให้ผู้ว่าฯมาพบเพื่อช่วยเหลือด้วย" ใกล้กันพบบุตรชายของนางตุ๊กตาอีก 3 คน ชื่อ นายเสกศักดิ์ ฤทธิ์ศักดิ์ อายุ 18 ปี และเด็กชายวัย 9 ขวบ และ 5 ขวบ ยืนร้องไห้ดูมารดาตนเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเจรจาไกล่เกลี่ยให้นางตุ๊กตาวางมีดลง แต่นางตุ๊กตาไม่ยอมปฏิบัติตาม ได้แต่ร้องไห้ตะโกนขอความเป็นธรรม และให้ผู้ว่าฯมาพบเพื่อช่วยเหลืออย่างเดียวถึงจะยอมวางมีดลง และกล่าวอีกว่าบุตรชายคนโตที่เป็นความหวังของครอบครัว ถูกให้ออกจากวิทยาลัยอาชีวะแห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์ ทั้งที่กำลังฝึกงานและเหลือเวลาอีกเพียงแค่ 2 เดือน ก็จะจบการศึกษาแผนกช่างยนต์ ปวช.แล้ว และเป็นความหวังที่จะไปหางานทำ มาช่วยเหลือครอบครัวแบ่งเบาภาระตนเอง ซึ่งสาเหตุเกิดจากการมีเรื่องราวเกี่ยวโยงกับอาจารย์ผู้สอนรายหนึ่ง จนเลยเถิดถึงขั้นชกต่อยกัน จนเกิดคดีความและศาลได้ตัดสินปรับบุตรชายและคู่กรณีคนละ 1 หมื่นบาท ตนเองต้องวิ่งไปหาเงินมาเสียค่าปรับ เพราะหากไม่ทันเวลาบุตรชายก็จะถูกขังคุก มิหนำซ้ำอาจารย์คู่กรณียังคงสอนต่อที่เดิม ส่วนบุตรชายตนถูกให้ออกจากโรงเรียน ตนจึงไปยื่นขอความเป็นธรรม กับศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบึงสามพันแล้วก็ไม่เป็นผล จึงต้องตัดสินใจเช่ารถเก๋งวอลโว่สีแดง ทะเบียน กก 6099 กาญจนบุรี ขับมาหาผู้ว่าฯเพื่อขอความเป็นธรรม

ภายหลังได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่นาน นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วย นายสาคร รุ่งเรือง รองผู้ว่าฯ และนายกฤษณ์ คงเมือง รองผู้ว่าฯ ได้เร่งมาพบนางตุ๊กตาทันที หลังจากที่พบหน้าผู้ว่าฯแล้วนั้น นางตุ๊กตาถึงกับปล่อยโฮวางมีดและก้มลงกราบพื้นทันที พร้อมร่ำไห้ระร่ำระลักว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ขอให้ผู้ว่าฯช่วยด้วยและเล่าให้ผู้ว่าฯฟังว่า "ลูกชายกำลังฝึกงานอยู่ที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง อาจารย์ได้มาตรวจสอบการฝึกงาน ลูกชายได้พูดว่าใครทำสีรถไม่สวยเลย จึงเกิดการโต้เถียงกับอาจารย์ ต่อมาทางโรงเรียนได้เรียกให้ลูกชายไปพบ และขอโทษอาจารย์คนดังกล่าว แต่กลับถูกอาจารย์ชกต่อย จึงทำให้บุตรชายชกตอบโต้ไป แต่แล้วบุตรชายกลายเป็นผู้ต้องหาเสียค่าปรับ 1 หมื่นบาท มิหนำซ้ำผู้บริหารโรงเรียนก็ไล่บุตรชายออกจากโรงเรียน จึงเกิดความคับแค้นใจ เพราะไปยื่นหนังสือที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบึงสามพันแล้วเรื่องก็เงียบ จึงอยากมาพบผู้ว่าฯ แต่พอเมื่อมาถึงบริเวณดังกล่าวน้ำมันรถเกิดหมด จึงเกิดความเครียดมาก อยากฆ่าตัวตายและเรียกร้องให้ผู้ว่าฯมาพบ เพื่อให้ช่วยเหลือให้ลูกชายได้เรียนต่อที่ไหนก็ได้ แต่ไม่ใช่ที่เดิม เพราะไม่มั่นใจแล้ว เกรงจะถูกกลั่นแกล้งอีก" 

ทั้งนี้ นายสืบศักดิ์ ผวจ.เพชรบูรณ์ ได้เชิญตัวนางตุ๊กตาและบุตรชายไปพูดคุยที่ห้องทำงาน และแจ้งให้ ผอ.วิทยาลัยอาชีวะดังกล่าวทราบ และเดินทางไปพบที่ศาลากลางเพื่อรับฟังและหาทางออกร่วมกัน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้