วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจออีกแล้ว เท้าคนข้างที่ 15 เกยหาดแคนาดา จนท.กุมขมับไม่รู้เป็นของใคร

เจออีกแล้ว เท้าคนข้างที่ 15 เกยหาดแคนาดา จนท.กุมขมับไม่รู้เป็นของใคร

  • Share:

มีผู้พบเท้าคนข้างหนึ่งลอยมาเกยหาดรัฐบริติชโคลอมเบีย ประเทศแคนาดา ทำให้เจ้าหน้าที่ชันสูตรต้องออกมาร้องขอความช่วยเหลือจากสังคมเพื่อหาว่าเท้าข้างนี้เป็นของใคร...

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานเมื่อ 13 ก.พ. ว่า เท้าซ้ายข้างดังกล่าวถูกพบอยู่ในรองเท้าวิ่งยี่ห้อ ‘ไนกี้’ ที่ถูกซัดมาเกยหาดเมื่อเดือนกันยายน 2561 และถือเป็นเท้าข้างที่ 15 ที่ลอยมาเกยหายรัฐบริติชโคลอมเบีย ของแคนาดา นับตั้งแต่ปี 2550 ซึ่งเจ้าหน้าที่ชันสูตรยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นเท้าของใคร และออกมาขอความช่วยเหลือจากสังคมในวันจันทร์ที่ผ่านมา

“เราไม่พบข้อบ่งชี้ให้เห็นความไม่ชอบมาพากลใดๆ” แอนดี วัตสัน โฆษกสำนักงานนิติเวชรัฐบริติชโคลอมเบียกล่าว “บางครั้งพวกเขาก็เสียชีวิตโดยธรรมชาติ, ฆ่าตัวตาย หรืออุบัติเหตุ เช่นตกเรือ” ส่วนเหตุผลว่าทำไมจึงมีแต่ส่วนเท้าที่ลอยมาเกยหาด เจ้าหน้าที่ระบุว่า เป็นเพราะลักษณะการเน่าเปื่อยของศพมนุษย์ และเท้ายังมีรองเท้าคอยปกป้องจากสัตว์ทะเลด้วย

สำนักงานนิติเวชฯ เผยด้วยว่า ผลการตรวจสอบดีเอ็นเอของเท้า 10 ข้างที่พบก่อนหน้านี้ พบว่าตรงกับราชื่อของคนที่มีการแจ้งหาย และมีหลายข้างที่มาจากคนคนเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ผลตรวจดีเอ็นเอของเท้าข้างที่ 15 นี้ ไม่พบว่าตรงกับผู้สูญหายคนใด แต่การตรวจโครงสร้างกระดูกชี้ว่าเจ้าของเท้าข้างนี้อายุไม่ถึง 50 ปี

เจ้าหน้าที่เผยแพร่ภาพรองเท้าไนกี้ รุ่น ‘ฟรี อาร์เอ็น’ (Free RN) สีเทาอ่อน ขนาด 9.5 สำหรับผู้ชาย ที่มากับเท้าข้างนี้ เพื่อให้สังคมช่วยตามหาเจ้าของด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้