วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คู่มวยสุดมัน กำนันต่อยกำนัน นายกอบต.ฉะ ผอ.โรงเรียน ดวลกันแบบมวยไทย

คู่มวยสุดมัน กำนันต่อยกำนัน นายกอบต.ฉะ ผอ.โรงเรียน ดวลกันแบบมวยไทย

  • Share:

จ.อ่างทอง จัดงานสดุดีคนดีศรีแผ่นดินถิ่นนรสิงห์ ปี 62 !! มีมวยคู่พิเศษ 2 คู่ "กำนันตำบลหัวไผ่" ชกกับ "กำนันตำบลสายทอง" ส่วนคู่เอกเป็น "นายกอบต.สายทอง" ขึ้นสังเวียนฉะกับ "ผอ.โรงเรียนเทศบาล 3 วัดชัยมงคล"

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 13 ก.พ. นายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าจังหวัดอ่างทอง เปิดงานสดุดีคนดีศรีแผ่นดิน ถิ่นนรสิงห์ ประจำปี 2562 ณ บริเวณอนุสรณ์อนุสาวรีย์พันท้ายนรสิงห์ อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง ภายในงานมีการจัดชกมวยคู่พิเศษ จำนวน 2 คู่ ที่เวทีมวยชั่วคราววัดนรสิงห์ ใช้กติกามวยไทย โดยชกกันเพียง 3 ยก 

คู่แรกเป็นการพบกันของ ฝ่ายแดง นายสุทิน คงพละ หรือกำนันโบ้ กำนันตำบลหัวไผ่ จะขึ้นชกกับ ฝ่ายน้ำเงิน นายประทีป แก้วมณี หรือกำนันประทีป กำนันตำบลสายทอง ยกที่ 1 ต่างฝ่ายต่างดูเชิงกัน ก่อนที่กำนันประทีปฝ่ายน้ำเงินที่อาศัยชั้นเชิงที่เหนือกว่า หลอกเตะขาสลับต่อยท้องทำคะแนนไปเรื่อยๆจนหมดยกที่ 1 ยกที่ 2 กำนันโบ้ฝ่ายแดงรู้ตัวว่าเป็นรอง อาศัยตัวใหญ่กว่าเดินเข้าปล้ำคลุกวงใน กอดรัดตีเข่าทำคะแนนตีตื่นขึ้นมา จนกระทั้งกำนันประทีปอ่อนแรงลง ถึงกับเดินเข้ามุมผิดหลังหมดยกที่ 2 ยกที่ 3 ต่างคนต่างขึ้นมาคุมเกมแบบถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน จนกระทั้งหมดยกที่ 3 กรรมการตัดสินให้เสมอกันไป ท่ามกลางความสนุกสนานของเหล่าบรรดากองเชียร์และประชาชนที่เข้ามาชม

ด้านคู่เอก เป็นการพบกันระหว่าง ฝ่ายแดง นายสมศักดิ์ นิ่มพงษ์ นายกอบต.สายทอง กับฝ่ายน้ำเงิน สิบโทดุสิต คุมมงคล ผอ.โรงเรียนเทศบาล 3 วัดชัยมงคล โดยทั้งคู่แลกมัดเท้าเข่าศอกกับแบบไม่มียั้งตลอด 3 ยก และเสมอกันไปแบบประทับใจผู้ชมเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้งานสดุดีคนดีศรีแผ่นดิน ถิ่นนรสิงห์ ประจำปี 2562 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 ก.พ. เป็นการปลูกจิตสำนึกในเรื่องความซื่อสัตย์การรักษาระเบียบวินัยและเคารพกฎหมาย ของพันท้ายนรสิงห์ ที่มีถิ่นเกิดเป็นชาวบ้านนรสิงห์ แขวงเมืองวิเศษชัยชาญ ที่ได้ชื่อว่าเป็นความซื่อสัตย์สุจริตจงรักภักดี และรักษาระเบียบวินัยยิ่งชีวิต เป็นแบบอย่างเพื่อให้ชาวอ่างทองได้ภาคภูมิใจ ที่มีบรรพบุรุษเป็นต้นแบบของความซื่อสัตย์จงรักภักดี ภายในงานยังมีการชกมวยศึกดาวรุ่งพันท้ายนรสิงห์ การแสดงนาฏศิลป์ไทย การแสดง รำวงย้อนยุค สินค้าพื้นบ้าน และผลิตภัณฑ์ของดีจังหวัดอ่างทองจำหน่ายอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้