วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผช.ผญบ.สาว พร้อมพวกดวงเฮง ถูกสลากกาชาดสุราษฎร์ฯ รับบ้านมูลค่า 2.4 ล.

ผช.ผญบ.สาว พร้อมพวกดวงเฮง ถูกสลากกาชาดสุราษฎร์ฯ รับบ้านมูลค่า 2.4 ล.

  • Share:

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านสาวดอนสัก จ.สุราษฎร์ฯ พร้อมพวกรวม 4 คน ลงขันซื้อสลากกาชาด 2 พันบาท เฮงสุดๆ ถูกรางวัลที่ 1 ได้บ้านกาชาดพร้อมที่ดิน 50 ตารางวา ตกแต่งครบ พร้อมเข้าอยู่ ฟรีค่าโอน-ภาษี มูลค่า 2.4 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานผลการออกรางวัลสลากกาชาดสุราษฎร์ธานี ประจำปี 2562 เมื่อคืนวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา ในงานของดีเมืองสุราษฎร์ และกาชาดจังหวัด เพื่อหารายได้สมทบทุนเหล่ากาชาด นำไปช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย และบรรเทาทุกข์ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ซึ่งรางวัลที่ 1 เป็นบ้านชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน พร้อมที่ดิน 50 ตารางวา โครงการสุขเจริญเฟส 3 ใกล้ห้างบิ๊กซีสุราษฎร์ธานี มีเครื่องนอน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องครัว ตกแต่งในบ้านและสวนหย่อม มูลค่ารวม 2.4 ล้านบาท พร้อมเข้าอยู่ โดยผู้ได้รับรางวัลไม่ต้องเสียค่าโอนบ้านและที่ดิน รวมทั้งค่าภาษีรางวัล ซึ่งสำนักงานกาชาดจังหวัดเป็นผู้รับภาระทั้งหมด

สำหรับรางวัลที่ 1 เลขที่ออกคือ 06534 โดยผู้โชคดีเป็นผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จำนวน 4 คน ทราบชื่อคือ น.ส.รัชฎาภรณ์ ลิมปนันทพงศ์ อายุ 39 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเมื่อ 7 เดือนที่ผ่านมา ตนพร้อม นายโชติ นิยกิจ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.ดอนสัก, นายสุริยา วิชัยดิษฐ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน, นายเลิศเชาว์ รอนิด ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน รวม 4 คน ได้หุ้นกันซื้อสลากกาชาด 2 เล่ม เป็นเงิน 2,000 บาท เพื่อสนับสนุนอำเภอและกาชาดไปช่วยเหลือประชาชนผู้ยากไร้ ซึ่งไม่คิดว่าจะได้บ้าน และถูกรางวัลที่ 1 มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เพราะตอนตรวจเลขรางวัลตัวหน้าไปตรงกับอีกหมู่บ้านหนึ่ง

"เรา 4 คนดีใจมาก ได้พากันไปดูบ้านซึ่งเป็นรางวัล ตกแต่งสวยมาก อยู่ในทำเลที่ดี เบื้องต้นคิดว่าเมื่อรับรางวัลแล้ว 1 ใน 4 คน ถ้าใครต้องการบ้าน ก็จะให้นำส่วนต่างที่เหลือมาจ่ายให้คนอื่น หรือนำไปขายเพื่อแบ่งกัน" น.ส.รัชฎาภรณ์ ระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ระหว่างประสานผู้ได้รับรางวัลทั้งบ้านพร้อมที่ดิน รถเก๋ง และรางวัลอื่นๆ เพื่อนัดวันส่งมอบรางวัลต่อไป ซึ่งปีที่ผ่านมาได้มีการนำรายได้จากสลากกาชาดไปก่อสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ ก่อสร้างห้องสุขาให้นักเรียนในชนบท และสงเคราะห์ช่วยเหลือครอบครัวผู้ยากจน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้