วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่เสียใจ! ลูกจะฆ่ากันเอง พี่เมาเหล้าขาวจ่อยิงน้องชาย อ้างปืนมันลั่น

แม่เสียใจ! ลูกจะฆ่ากันเอง พี่เมาเหล้าขาวจ่อยิงน้องชาย อ้างปืนมันลั่น

  • Share:

สองพี่น้องทะเลาะกันเอง เรื่องใครขโมยข้าวเปลือก สุดท้ายผู้เป็นแม่สุดเจ็บช้ำ คอยห้ามก็แล้ว ลูกชายทั้งสองไม่ฟัง แถมหันปากกระบอกปืนเล็งขู่อีก

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 13 ก.พ.62 พ.ต.ต.วัสุวัฒฐ์ หลานวงศ์ สว(สอบสวน) สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งมีเหตุยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณบ้านเลขที่ 123 หมู่ 5 บ้านหนองโน ต.โคกเครือ อ.หนองกุงศรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมศักดิ์ หลาวมา รองผกก.ป. พ.ต.ท.สมภาร แสนคำ รองผกก.สอบสวน พ.ต.ท.อารมณ์ มะลิขจร สว.สส. พร้อมชุดสืบสวนรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านยืนจับกลุ่มมุงดูเหตุการณ์ โดยพบรอยเลือดหยดกองอยู่ที่พื้นบ้าน ส่วนผู้บาดเจ็บ ทางญาตินำส่ง รพ.หนองกุงศรี และส่งรักษาตัวที่ รพ.กาฬสินธุ์ ไปก่อนหน้านี้

สอบถามนางทองร้อย วัฒโน อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นแม่ของมือปืนและแม่ของผู้ถูกยิงอยู่ในอาการเสียใจ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนอยู่กับลูกชายสองคน คือนายศุภมิตร ผาบจันทร์สิงห์ หรืออ๊อด อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นพี่ชาย และนายจักรกริช ผาบจันทร์สิงห์ อายุ 23 ปี น้องชาย โดยนายศุภมิตร ซึ่งเป็นพี่ชายได้ดื่มเหล้าขาวมีอาการมึนเมา แล้วกล่าวหาเรื่องน้องชายว่าชอบขโมยข้าวเปลือกในเล้าไปขาย ขณะที่นายจักรกิชน้องชายเถียงว่าไม่เคยขโมยข้าวไปขาย ส่วนแม่ก็คอยห้ามบอกว่าไม่ให้ทะเลาะกัน

“จากนั้นด้วยความมึนเมา พี่ชายจึงคว้าปืนแก๊ปยาว แบบไทยประดิษฐ์ ขึ้นมา โดยหันปากกระบอกปืนเล็งขู่ไปที่แม่ของตัวเอง แต่ไม่ยิง แล้วหันปากกระบอกปืนใส่น้องชายที่กำลังนั่งดูทีวีอยู่ ห่างกันประมาณ 1 เมตร กระทั่งลั่นไก กระสุนพุ่งเจาะเข้าที่กลางหลังถึงกับล้มลง ญาติจึงรีบนำส่งรพ.ดังกล่าว”

ภายหลังก่อเหตุ นายศุภมิตร ไม่หลบหนีไปไหน ยืนรอมอบตัวกับทางตำรวจ ก่อนรับสารภาพ อ้างว่าปืนมันลั่นเอง อย่างไรก็ตามจึงควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีในข้อหา มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตและพยายามฆ่า ตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้