วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทัพโต๊ะเล็กคูเวตถึงไทยแล้ว กุนซือใหญ่หวังโกยประสบการณ์ให้มากที่สุด

ทัพโต๊ะเล็กคูเวตถึงไทยแล้ว กุนซือใหญ่หวังโกยประสบการณ์ให้มากที่สุด

  • Share:

กุนซือทีมชาติคูเวต รับทีมอยู่ในช่วงเปลี่ยนถ่ายสายเลือด ผลงานยังไม่ค่อยเข้าที่ แต่ก็พร้อมสู้กับทัพโต๊ะเล็กช้างศึกแบบยิบตาในเกมอุ่นเครื่องทั้งสองนัด...

วันที่ 13 ก.พ.62 เมื่อเวลา 09.45 น. นักฟุตซอลทีมชาติคูเวตได้ยกพลเดินทางมาถึงเมืองไทยแล้ว ด้วยเที่ยวบิน KU 411 นำทีมมาโดยกุนซือชาวบราซิล ริคาร์โด กามารา โซบรัล หรือ “คาเคา” พร้อมขุนพล 14 ราย ที่มีซุปเปอร์สตาร์ของทีมอย่าง อับดุลราห์มาน อัลตาวี นำทัพ ก่อนจะเดินทางไปเข้าพักที่ รร.เซน โฮเต็ล พัฒนาการ

สำหรับทีมฟุตซอลคูเวต ปัจจุบันอยู่ในอันดับ 40 ของโลกและอันดับ 5 เอเชีย ก่อนหน้านี้ได้เดินทางไปอุ่นกับอียิปต์ และแพ้ด้วยสกอร์ 1-2 ทั้งสองนัด ก่อนจะมาอุ่นกับทีมชาติไทย

โดย “คาเคา” ที่เพิ่งจะเข้ามาคุมทีม ได้เผยถึงความพร้อมการมาครั้งนี้ว่า คูเวตชุดนี้เพิ่งจะรวมตัวได้ไม่นานทุกอย่างยังไม่เข้าที่ มีโอกาสไปเล่นที่อียิปต์ ซึ่งผลงานยังไม่น่าพอใจมากนัก แต่ก็เป็นเรื่องดีสำหรับการทดสอบผู้เล่นและระบบทีม

“ซึ่งการมาอุ่นกับทีมชาติไทยที่ถือเป็นทีมแกร่งของเอเชีย ก็น่าจะได้ประโยชน์กับคูเวตอย่างมาก เราอยู่ในช่วงการเปลี่ยนถ่ายผู้เล่น ผสมผสานระหว่างตัวเก่ากับตัวใหม่ที่โดดเด่นมาจากลีก เรายังต้องเรียนรู้อีกมาก และการได้มาอุ่นกับทีมไทยก็เป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมทีมสำหรับชิงแชมป์เอเชียในปีหน้าต่อไป” 

สำหรับรายชื่อแข้งคูเวตที่เดินทางมาอุ่นกับไทยประกอบด้วย อาเหม็ด อัลฟาซี, ฮาเหม็ด ฮาเยท, อับดุลราห์มาน อัลวาดี, อัลดุลราห์มาน อัลตาวี,โมฮัมเหม็ด อัลฮูซัม, เมห์ดี โบเซรี, อับดุลาห์ อัลฮัสซุน, นาเซอร์ อัลอาบาน, อัลดุลราซิซ อัลบาซัม, ซาเล็ม อัลเมไคมี, ยูเซฟ อัลคาลิฟาห์, อัลดุลลาติฟ อัลลาซี, อัลดุลลาซิซ อับดุลลาห์ และ ซาเล อัลฟาเดล

สำหรับเกมอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทยกับคูเวต จะมีขึ้นในวันที่ 15 ก.พ.เวลา 19.00 น. และ 17 ก.พ.เวลา 16.00 น. ที่สนามบางกอก อารีน่า แฟนบอลเข้าชมฟรี โดยจะมีการถ่ายทอดสดทางเพจ Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้