วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ปูลปิส" เผยเหตุสำคัญ ในการเลือก "คูเวต" ลับแข้งโต๊ะเล็กช้างศึก

"ปูลปิส" เผยเหตุสำคัญ ในการเลือก "คูเวต" ลับแข้งโต๊ะเล็กช้างศึก

  • Share:

เฮดโค้ชโต๊ะเล็กช้างศึกเผยถึงสาเหตุสำคัญ ในการเลือกทีมชาติคูเวตมาอุ่นเครื่องถึง 2 นัดกลางเดือนนี้ พร้อมซูฮกเป็นหนึ่งในทีมที่มีพัฒนาการน่าจับตามอง...

วันที่ 13 ก.พ.62 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่สนามโกดัง สเตเดียม ทัพนักเตะฟุตซอลทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมก่อนอุ่นเครื่องกับทีมชาติคูเวต โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมประมาณ 2 ชั่วโมง

ซึ่งหลังการซ้อม “ปูลปิส” โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวสเปนได้เผยว่า "คูเวตเป็นชาติมีความพัฒนาในด้านของฟุตซอลมาอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับชาติอื่นๆ ในตะวันออกกลาง ซึ่งเดิมทีมชาติเหล่านี้ก็มีความสามารถและทักษะที่ดีอยู่แล้ว แต่อาจมีปัญหาในเรื่องของระบบการเล่น"

"แต่ปัจจุบันเรื่องนี้ ได้รับการแก้ไขและถูกฝึกมาอย่างถูกต้อง ทำให้ชาติจากตะวันออกกลางมีความน่ากลัวมากขึ้นไม่ว่าจะเป็น เลบานอน, กาตาร์, ซาอุดีอาระเบีย หรือแม้กระทั่งคูเวต แน่นอนว่าเราต้องการดูฟอร์มของชาติเหล่านี้ว่ามีความแข็งแกร่งมากขึ้นแค่ไหน เพราะว่าอาจต้องเจอกันในศึกชิงแชมป์เอเชียปี 2020 นี่จึงเป็นสาเหตุที่เราเลือกจะอุ่นเครื่องกับคูเวต และอาจจะมีอุ่นเครื่องกับทีมจากโซนนี้มากขึ้นด้วยในการเก็บตัวฝึกซ้อมครั้งต่อไป"

"สิ่งที่อยากเห็นในเกมนี้คือ ลูกทีมสามารถรักษามาตรฐานการเล่นได้ทั้ง 2 นัด เพราะเกมกับญี่ปุ่นเรามีความแตกต่างในการเล่นระหว่างเกมแรกและเกมที่สอง ซึ่งอาจจะมาจากปัญหาสภาพร่างกายที่หลายคนยังปรับตัวเข้ากับจังหวะการเล่นไม่ได้ แต่หลังจากที่เรามีเวลาในการฝึกซ้อมมากขึ้นก็ทำให้ตอนนี้ทีมมีความพร้อมมากกว่าเดิม ก็เชื่อว่าจะทำผลงานออกมาได้ดีขึ้น”

สำหรับเกมอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทยกับคูเวต จะมีขึ้นในวันที่ 15 ก.พ.เวลา 19.00 น. และ 17 ก.พ. เวลา 16.00 น. ที่สนามบางกอก อารีน่า แฟนบอลเข้าชมฟรี โดยจะมีการถ่ายทอดสดทางเพจ Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้