วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ได้เล่นๆ “มาริโอ้” เข้าคอร์สเข้ม เรียนแพทย์แผนโบราณ “เผายา”

ไม่ได้เล่นๆ “มาริโอ้” เข้าคอร์สเข้ม เรียนแพทย์แผนโบราณ “เผายา”

  • Share:

ฮาจอแตกมาตลอดๆ ขอปรับโหมดเข้าดราม่ากะเขามั่ง สำหรับละคร “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ของค่ายโซนิกซ์บูม โดยตอนที่จะพาไปดูวันนี้เป็นเรื่องราวความเป็นความตายของ ปู่ทองอิน (รอง เค้ามูลคดี) ที่เจ็บหนัก ทำให้ ทองเอก (มาริโอ้ เมาเร่อ) ต้องงัดวิชาแพทย์แผนโบราณออกมารักษา โดยมี เปียก (ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์) และ ตุ่น (จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม) คอยเป็นลูกมือไปปักหลักถ่ายทำกันที่เรือนไทยสายน้ำจามจุรี อยุธยา ซึ่งถูกเซตให้เป็นบ้านของทองเอก

สำหรับฉากนี้ผู้จัด-ผกก. ชุดาภา จันทเขตต์ ตั้งใจจะโชว์ให้เห็นเวชปฏิบัติการเผายารักษาคนอันเป็นภูมิปัญญาของคนโบราณแบบละเอียดทุกขั้นตอน จึงลงทุนส่ง มาริโอ้ ไปเรียนกับแพทย์แผนโบราณกับ อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยา ณ คลินิกการแพทย์แผนไทยหม่อมราชวงศ์สอาด ทินกร ย่านลาดพร้าว

อ่านเรื่องย่อ “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ทั้งหมดได้ที่นี่

พอถึงวันถ่ายจริง โอ้ ซึ่งได้ศึกษาทั้งทฤษฎีและฝึกการ “เผายา” ภาคปฏิบัติตามแบบฉบับที่ถูกต้องมาแล้ว เลยทำได้สบายบรื๋อ เรียกว่าคล่องซะจน อารอง ที่นอนเป็นคนป่วยยังชม แต่กว่าจะผ่านฉากนี้ก็เล่นเอาทุกคนเหงื่อแตกพลั่กๆ เพราะเจอไฟรมจนร้อนระอุเหมือน “ไก่อบ” ถ่ายเสร็จ โอ้ ถึงกับโอด “เป็นหมอนี่ไม่ง่ายเลยจริงๆ” อยากเห็นฉาก “เผายา” เต็มๆ ตามชมคืนนี้ ทางช่อง 33.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้