วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว (หน้า 4) 14/02/62

บุคคลในข่าว (หน้า 4) 14/02/62

โดย ธนูเทพ
14 ก.พ. 2562 05:01 น.
  • Share:

ภาพ : สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปพระราชทานปริญญาบัตรแก่ ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ในการนี้ ศ.ยอดหทัย เทพธรานนท์ เข้ารับพระราชทานปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาเคมีประยุกต์ ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงเชียงราย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์.

ความรักที่ยิ่งใหญ่ คือรักประเทศชาติ ............

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสี จำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันพฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562............

“ธนูเทพ” เข้าประจำการรับใช้ท่านผู้อ่าน...วันนี้ตรงกับ วันวาเลนไทน์ ตามสไตล์วัยรุ่นยุคใหม่ ถือเป็น วันแห่งความรัก ที่ส่วนใหญ่จะถือโอกาส บอกรัก มอบกุหลาบ ของขวัญ ให้แก่คู่รักของตนเอง แต่โดยแก่นแท้ตามประวัติความเป็นมาของ วันวาเลนไทน์ มีความหมายกว้างไกลกว่านั้น เพราะเน้นไปถึง ความเสียสละ ของ นักบุญวาเลนตินุส หรือ เซนต์วาเลนไทน์ ที่มีต่อความรักของเพื่อนมนุษย์ ดังนั้นในห้วง วันแห่งความรัก นอกจากการแสดงความรักในรูปแบบของคนหนุ่มสาวแล้ว ควรต้องให้ความสำคัญกับ ความรัก และ ความเสียสละ ที่ทุกคนพึงมีต่อ บุคคลแวดล้อม สังคมส่วนรวม และ ประเทศชาติบ้านเมือง ด้วยเช่นกัน ...ความรักต่อแผ่นดินเกิด ถือว่ายิ่งใหญ่สุด............

เชิญชม สุพันธุ์ มงคลสุธี เปิด “อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ แบรนด์ เมด อิน ไทยแลนด์ แอท ไอคอนสยาม” งานแสดงผลงานมาสเตอร์พีซของ 9 กลุ่มอุตสาหกรรม จัดถึง 23 มี.ค. โดยมี ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์, ชฎาทิพ จูตระกูล และ สุริยน ศรีอรทัยกุล มาร่วมงานด้วย ที่ไอคอนสยาม วันก่อน.

ท่ามกลางบรรยากาศการเมืองที่กำลังเขม็งเกลียว ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ ที่ไปร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค หลังหายหน้าหายตาไปหลายวัน ระบุว่ากรรมการบริหารพรรคและสมาชิกพรรคทุกคนขอน้อมรับพระราชโองการไว้เหนือเกล้าเหนือกระหม่อม ด้วยความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และราชวงศ์ทุกพระองค์ พร้อมยืนยันจะเดินหน้าหาเสียง ในฐานะพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัคร ส.ส.เพื่อเป็นความหวังให้ประชาชน............

วิวาห์ชื่นมื่น เจริญ สิริวัฒนภักดี เป็นประธานในงานวิวาห์ระหว่าง ต้องกมล บุตรี ศิริวัฒน์-ศรีสมร กสิศิลป์ กับ รตน บุตร นรรัตน์-วัฒนา ลิ่มนรรัตน์ โดยมี วัลลภา ไตรโสรัส มาร่วม อวยพรด้วย ท่ามกลางบรรยากาศของความชื่นมื่น ที่โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก วันก่อน.

แต่คล้อยหลังไม่กี่ชั่วโมง ปรากฏมีกระแสข่าวว่าที่ประชุม คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เตรียมชงเรื่องให้ ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยสั่งยุบ พรรคไทยรักษาชาติ กรณีเสนอชื่อ แคนดิเดตนายกฯ ในบัญชีของพรรค ขัดต่อ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง มาตรา 92 (2) การกระทำอันเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข............

มาถึงนาทีนี้ “ธนูเทพ” ขอชี้ว่าอนาคต พรรคไทยรักษาชาติ ริบหรี่เหลือเกิน และอาจเดินไปไม่ถึง วันเลือกตั้ง 24 มี.ค.2562...เพราะผลแห่งการกระทำตำบอนที่ได้ก่อไว้ ............

คุณภาพสูง เสกสรร ศรีศุภโอฬาร จัดงานเปิดตัว ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ “SK ZIC” น้ำมันเครื่องพรีเมียมคุณภาพสูงจากเกาหลีใต้ โดยมี ม.ล.เอวิตา ยุคล, ณชา จึงกานต์กุล และ หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา มาร่วมงานด้วย ที่ สนง.ใหญ่ บ.โอราโนส วันก่อน.

ผ่างๆ...ยามนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้า คสช. ได้รับการประกาศรับรองจาก กกต. ให้เป็น แคนดิเดตนายกฯ ในบัญชีของ พรรคพลังประชารัฐ เรียบร้อยแล้ว แต่ด้วยสถานะที่เป็น ผู้นำฝ่ายบริหาร ที่ยังมีอำนาจเต็มในห้วงที่มีการหาเสียงเลือกตั้ง ไม่ใช่รัฐบาลรักษาการ จึงต้องระมัดระวังเรื่อง การวางตัว เป็นพิเศษ เพราะกฎหมายเลือกตั้งค้ำคอ ไม่สามารถช่วยพรรคหาเสียงได้ ทั้งใน และ นอกเวลาราชการ...ที่แน่ๆ วันนี้ 14 ก.พ. นายกฯประยุทธ์ มีคิวไปปฏิบัติภารกิจที่ กองพลรบพิเศษที่ 1 ศูนย์สงครามพิเศษ จ.ลพบุรี ตรวจความพร้อม และชมการสาธิตด้านการบรรเทาสาธารณภัย ทั้งการกู้ภัยอาคารถล่ม กู้ภัยสารเคมีและวัตถุอันตราย การดับเพลิงโดยเครื่องมือพิเศษ และการแก้ปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ปิดท้ายด้วยการให้โอวาทแก่ ผู้ว่าราชการจังหวัด ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ที่มาร่วมชมการสาธิตครั้งนี้ด้วย...เน้นงานในราชการอย่างเดียว ไม่มีหาเสียงแน่นอน............

หาทุน นพ.กฤษณ์ จาฏามระ และ ดร.สุภี พงษ์พานิช แถลงข่าวคอนเสิร์ตการกุศล Pink Park Eternal Love Concert เพื่อหารายได้สนับสนุนโครงการบ้านพิงพักช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านม โดยมี ม.ล.อรดิส สนิทวงศ์ และ อาภรณ์ กวินอนันต์ มาร่วมงานด้วย ที่ไอคอนสยาม วันก่อน.

ฮัดชิ้ว...หลังจาก ศาลอาญา มีคำสั่งปล่อยตัว ฮาคีม อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบาห์เรน กลับประเทศออสเตรเลีย นิมาร์ พิมเพิล ผอ.อาวุโสฝ่ายปฏิบัติการของ แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล องค์กรสิทธิมนุษยชนระดับโลก ระบุรัฐบาลไทยแสดงให้เห็นถึงความจริงใจในการให้ความเคารพกฎหมายระหว่างประเทศ และทำในสิ่งที่ถูกต้อง ที่ผ่านมารัฐบาลไทยสัญญาที่จะคุ้มครองผู้ลี้ภัยให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเป็นก้าวย่างที่จำเป็นอย่างยิ่ง ...เมื่อเดินมาถูกทางแล้ว ก็ต้องรักษาแนวทางไว้ให้มั่น............

เปิดใหม่ โรลันด์ โฟลเกอร์, พุทธิ ตุลยธัญ และ ไฮโกะ นิทส์เช่ เปิดตัว “คลังอะไหล่แห่งใหม่” ของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้าทั่วประเทศ โดยมี ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา มาร่วมงานด้วย ที่ถนนบางนา-ตราด กม.19 วันก่อน.

ดร.อรอุษา ปุณยบุรณะ อาจารย์ผู้ฝึกสอนกีฬาเทนนิส ร.ร.สาธิตมหาวิทยาลัยศิลปากร ขอขอบคุณ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ที่ให้ความอนุเคราะห์นักกีฬาเทนนิสของ ร.ร.สาธิตมหาวิทยาลัยศิลปากร (ระดับประถมศึกษา) จ.นครปฐม เข้าชมการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนต์ รายการโตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 ที่ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์...ช่วยส่งเสริมเยาวชนไทย ก้าวไกลในวงการเทนนิส.............

บริการเจ๋ง ธัญณวัฒน์ ชาญพินิจ รอง ผวจ.ภูเก็ต เป็นประธานเปิด “AIS DigitALL Shop” เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้รับบริการสะดวกรวดเร็วและง่ายมากยิ่งขึ้น โดยมี ฮุย เวง ชอง, เชิญพร กาญจนะสายะ และ วิไลพร ปิติมานะอารี มาร่วมงานด้วย ที่ห้างเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า วันก่อน.

โรงพยาบาลรามคำแหง จะมีการทำลายประวัติผู้ป่วยที่ไม่มาติดต่อรับการรักษาเป็นเวลา 10 ปี (ก่อนปี 2552) ผู้ประสงค์จะเก็บประวัติการรักษาไว้เป็นส่วนตัว ขอให้ติดต่อทาง รพ. ภายใน 28 ก.พ.นี้ ในเวลาทำการ ...โปรดทราบโดยทั่วกัน............

สังคมทั่วไป...14 ก.พ. 09.30 น. มิราเคิล กรุ๊ป ร่วมกับ สถาบันพยาธิวิทยา กรมการแพทย์ทหารบก ในสังกัด สภากาชาดไทย จัดกิจกรรม “มิราเคิล กรุ๊ป จิตอาสา บริจาคโลหิตด้วยหัวใจ 1 คนให้ 3 คนรับ” ที่โรงแรมมิราเคิลฯ............

พล.ต.ต.โชคชัย ดีประเสริฐ เชิญร่วมสังสรรค์ “ครบรอบ 53 ปี นตท.9” ที่ห้องบุณยะจินดา สโมสรตำรวจ ถ.วิภาวดีรังสิต 14 ก.พ. 10.30 น. ............

แซ่บมาก บัญญัติ อธิยุตกุล และ นงชนก สถานานนท์ จัดงานเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่เพื่อแนะนำเมนูล่าสุด “Zaap แจ่ว” ของ ซิซซ์เล่อร์ พร้อมด้วยพรีเซ็นเตอร์ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ โดยมี องอาจ สุขเลิศกมล และ ศศิเพ็ญ จันทร์ศรี มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

คุณหญิงตรึงใจ อิฐรัตน์ ประธานมูลนิธิสิริวัฒนาเชสเชียร์ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และ อารยา จิตตโรภาส ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน ร่วมจัดงาน “สิริวัฒนาพยากรณ์เพื่อคนพิการ” รายได้มอบให้ มูลนิธิสิริวัฒนาเชสเชียร์ฯ เพื่อคนพิการ ภายในงานพบกับสุดยอด 47 นักโหราศาสตร์หลายแขนงมาร่วมตรวจชะตาราศี 15-24 ก.พ. ตั้งแต่ 11.00 น. ที่ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 สยามพารากอน............

ห้องอาหารเปรมประชากร โรงแรมมิราเคิลฯ เชิญทุกคู่รักมาบอกรักด้วยบุฟเฟต์นานาชาติมื้อค่ำ ฉลองเทศกาลวาเลนไทน์ สอบถามเพิ่มเติม 0-2575-5599............

สวดศพ สมวงศ์ รัมณีย์รัตนากุล ศาลา 3 วัดราชสิงขร ถ.เจริญกรุง 14 ก.พ. คืนสุดท้าย ฌาปนกิจ 16 ก.พ.16.00น. ............

"ธนูเทพ"

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้