วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ม.ดัง จ่อเอาผิด รุ่นพี่วิศวะ สั่งแก้ผ้ารับน้องริมหาด เผยนักศึกษาจัดกันเอง

ม.ดัง จ่อเอาผิด รุ่นพี่วิศวะ สั่งแก้ผ้ารับน้องริมหาด เผยนักศึกษาจัดกันเอง

  • Share:

ม.ดัง แจงภาพรุ่นพี่คณะวิศวกรรมศาสตร์ สั่งรุ่นน้องแก้ผ้าทำกิจกรรมไม่เหมาะสมริมชายหาด เผย เป็นกิจกรรมจัดกันเอง เตรียมลงโทษทางวินัยต่อไป...


วันที่ 12 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีแฟนเพจ ANTI SOTUS โพสต์ภาพรุ่นพี่คณะวิศวกรรมศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งได้ให้รุ่นน้องถอดเสื้อผ้า นอนเรียงริมทะเล รวมทั้งเทซอสบนตัวรุ่นน้องแล้วให้เพื่อนเลีย โดยอ้างว่า เป็นกิจกรรมที่รุ่นพี่จัดขึ้นตามความสมัครใจ ไม่เกี่ยวกับการรับน้อง ซึ่งเวลาต่อมาถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมนั้น

ล่าสุด มีรายงานว่า ทางคณะได้ออกประกาศชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ภาพที่ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์เป็นกิจกรรมส่วนตัวของนักศึกษา เมื่อวันที่ 1-3 ก.พ.62 ที่ จ.เพชรบุรี โดยทางคณะชี้แจงดังนี้

1. ทางมหาวิทยาลัยได้มีนโยบายในการจัดกิจกรรมนักศึกษาโดยไม่ยึดถือระบบที่นักศึกษาปัจจุบันจะมีอำนาจบังคับนักศึกษาใหม่ให้กระทำในสิ่งไม่เหมาะสมต่างๆ หรือ กระทำการใดๆ ที่เป็นการล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคล หรือก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายของนักศึกษาใหม่ตลอดมา

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยไม่อนุญาตให้นักศึกษาจัดกิจกรรมรับร้องใหม่ โดยออกไปดำเนินการภายนอกมหาวิทยาลัยอย่างเด็ดขาด ประกอบกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ได้กำชับให้นักศึกษาปฏิบัติตามประกาศของมหาวิทยาลัยอย่างเคร่งครัด

2. การจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นการจัดกิจกรรมส่วนตัวของนักศึกษาปัจจุบัน ทางคณะฯ และภาควิชาจึงไม่มีข้อมูลเรื่องการจัดกิจกรรมครั้งนี้

3. ทางคณะวิศวกรรมศาสตร์ กำลังหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการทางวินัยนักศึกษาต่อไป.

(โพสต์ต้นฉบับ)


(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ ANTI SOTUS)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้