วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คืบหน้าเหตุ จนท.ปะทะโจรใต้ที่จะแนะ คนร้ายตาย 2 ศพ คาดเป็นกลุ่มบุกยิงพระ

คืบหน้าเหตุ จนท.ปะทะโจรใต้ที่จะแนะ คนร้ายตาย 2 ศพ คาดเป็นกลุ่มบุกยิงพระ

  • Share:

คืบหน้าจนท.สนธิ กำลังบุกแคมป์ของโจรใต้บนเทือกเขา บ้านไอร์ลาฆอ อ.จะแนะ พบคนร้ายตาย 2 ศพ ยึดปืนได้ 2 กระบอก คาดยังมีคนเจ็บอีกมาก โดยเชื่อว่าเป็นกลุ่มเดียวกับที่บุกวัดยิงพระที่ อ.สุไหงปาดี...


เมื่อเวลา 12.45 น.วันที่ 11 ก.พ. 62 พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจและฝ่ายปกครอง จำนวน 3 ชุดปฏิบัติการ ขึ้นพิสูจน์ทราบบนเทือกเขา หลังหมู่บ้านไอร์ลาฆอ ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ หลังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวมีกลุ่มกองกำลังติดอาวุธ ได้ใช้เป็นสถานที่แฝงตัวเคลื่อนไหวซ่องสุมเพื่อก่อเหตุร้าย เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันเดินเท้าขึ้นไปพิสูจน์ทราบ ด้วยการลัดเลาะป่าสวนยางพาราที่รกทึบขึ้นไปบนเทือกเขา นานเกือบ 1 ชั่วโมง พบกองกำลังติดอาวุธจำนวนหนึ่งอาศัยอยู่ที่บริเวณที่พักชั่วคราว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เกิดการปะทะกับกลุ่มคนร้ายเป็นระลอกๆ นานกว่า 30 นาที ส่งผลทำให้คนร้ายเสียชีวิต 2 คน ยังไม่ทราบชื่อ โดยรอเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ และสามารถตรวจยึดอาวุธปืน AK 102 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืน M16 A2 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง และเจ้าหน้าที่ยังพบรอยเลือดเป็นจำนวนมากตกอยู่บริเวณที่พักชั่วคราว ซึ่งคาดว่าคนร้ายที่หลบหนีไปได้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายคน

ในเบื้องต้นคาดว่าเป็นกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุบุกยิงพระครูประโชติรัตนานุรักษ์ อดีตเจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี และเป็นเจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ ม.2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี มรณภาพพร้อมพระลูกวัดอีก 1 รูป และได้รับบาดเจ็บอีก 2 รูป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กองกำลังผสมได้จัดชุดติดตามไล่ล่ากดดันอย่างกระชั้นชิดแล้ว

เบื้องต้น พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส คาดว่าเป็นกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนบุกยิงพระครูประโชติรัตนานุรักษ์ อดีตเจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี และเป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ ม.2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี มรณภาพพร้อมพระลูกวัดอีก 1 รูป และได้รับบาดเจ็บอีก จำนวน 2 รูป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กองกำลังผสมได้จัดชุดติดตามไล่ล่ากดดันอย่างกระชั้นชิดแล้ว

นอกจากนี้ พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส ได้ประสานไปยังกองกำลังภาคพื้นดิน อาทิ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จะแนะ เจ้าหน้าที่ทหารพราน ฉก.นราธิวาส 49 และฝ่ายปกครอง อ.จะแนะ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดเส้นทางที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายใช้หลบหนี รวมทั้งส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบตามโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลต่างๆ ในพื้นที่ ที่คนร้ายอาจจะแฝงตัวเป็นชาวบ้าน เข้าไปรักษาอาการที่บาดเจ็บ.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้