วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วงจรปิดชัด หนุ่มขับรถเทน้ำมันรอบ สภ.เขาย้อย ก่อนจุดไฟ ญาติอ้างถังน้ำมันรั่ว (คลิป)

วงจรปิดชัด หนุ่มขับรถเทน้ำมันรอบ สภ.เขาย้อย ก่อนจุดไฟ ญาติอ้างถังน้ำมันรั่ว (คลิป)

  • Share:

หนุ่มขับรถราดน้ำมันรอบโรงพักเขาย้อย ก่อนจุดไฟ สอบถามเจ้าของรถ อ้างญาติเป็นคนขับ บอกถังน้ำมันรั่ว แต่วงจรปิดจับภาพได้ชัดเป็นการวางเพลิง ขณะคนก่อเหตุยังหนี ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับคลิปวิดีโอร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่า มีบุคคลขับรถยนต์เข้าไปลอบวางเพลิงในพื้นที่ภายใน สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี

ตรวจสอบภาพภายในคลิป พบรถกระบะอีซูซุ 4 ประตูสีขาว วิ่งผ่านประตู ราดนำ้มันวนรอบอาคารที่ทำการ สภ.เขาย้อย อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี แล้วกลับมาจอดที่บริเวณทางออก จากนั้นคนขับซึ่งเป็นชายได้ลงมาจากรถ ก่อนจุดไฟไปที่รอยน้ำมัน

แต่ปรากฏว่าเปลวไฟที่วิ่งลุกเป็นทาง ไปหยุดที่บริเวณแอ่งน้ำ คนขับจึงเดินอ้อมไปท้ายรถกระบะแล้วหยิบยกถังน้ำมันขนาด 20 ลิตร มาราดลงไปในกองไฟ จนเกิดเป็นเปลวเพลิงลุกไหม้ขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วิ่งเข้าไปเพื่อจับกุมตัว แต่ชายคนดังกล่าวขึ้นรถขับหลบหนีมุ่งหน้าเข้าไปในเส้นทางหมู่บ้านเขาย้อย โดยมีเปลวไฟลุกติดรถกระบะไปบางส่วน

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สภ.เขาย้อย สอบถาม พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เขาย้อย เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น วันที่ 2 มกราคม 2562 มีหลักฐานเป็นภาพปรากฏตามคลิปดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการติดตามจับกุมคนขับรถกระบะรายดังกล่าว แต่ไม่พบตัวคนขับ พบเพียงเจ้าของรถ ซึ่งเป็นญาติและอ้างว่าเหตุดังกล่าวเกิดจากถังน้ำมันรั่วไหล เจ้าหน้าที่จึงได้ตักเตือนไป แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบคลิบวิดีโอที่ผู้สื่อข่าวได้มา พบว่าเป็นการจงใจ เนื่องจากภาพปรากฏชัดว่า มีการจุดไฟและโยนน้ำมันใส่ให้ลุกท่วม

เบื้องต้น ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชาย อายุประมาณ 35 ปี มีประวัติเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาย้อย จับกุมในข้อหาเสพยาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง คาดว่าจะโกรธแค้นที่ถูกตำรวจจับกุมหลายครั้ง จึงมาก่อเหตุดังกล่าว

ขณะนี้ ร.ต.อ.เอกชัย บุญรอดน้อย ร้อยเวร สภ.เขาย้อย เจ้าของคดี กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมออกหมายจับข้อหาวางเพลิงสถานที่ราชการในเวลากลางคืนแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้