วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดเสียใจ หนุ่มนอนน้อย หลับในรถตกถนน ลุงนั่งข้างตายคาที่!

สุดเสียใจ หนุ่มนอนน้อย หลับในรถตกถนน ลุงนั่งข้างตายคาที่!

  • Share:

อุทาหรณ์ หลานชายขับรถไปช่วยปรุงลาบในงานบ้านญาติ ขากลับจะไปไหว้พระธาตุพนม เอาบุญไปฝากคนทางบ้าน เกิดหลับเพราะนอนน้อย รถตกถนนชนเสาไฟ ตัวเองรอด แต่ลุงที่นั่งข้าง ตายคาที่

วันที่ 11 ก.พ. เจ้าหน้าที่งาน ปภ.เทศบาลเมืองนครพนม และรถกู้ชีพ อบต.ท่าค้อ ร่วมตรวจสอบช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยในที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน ฝั่งขาเข้าตัวเมือง พบรถยนต์กระบะอีซูซุสีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บร 6437 ขอนแก่น สภาพชนกับเสาไฟฟ้าริมถนน จนหน้ารถพังยับ กระจกหน้าแตกละเอียด คอนโซลหน้ารถยุบถึงที่นั่งข้างเบาะคนขับ ทำให้คนที่นั่งมาด้วยกับคนขับ เสียชีวิตคาที่ ทราบชื่อ คือ นายบู๊ สุปัญญา อายุ 52 ปี เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำศพออกมาจากรถส่งชันสูตร พร้อมเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ

ส่วนคนขับปลอดภัย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ชื่อ นายอุทัย สุปัญญา อายุ 37 ปี เป็นหลานชายผู้เสียชีวิต หลังเกิดเหตุยังยืนร้องไห้ข้างรถด้วยความตื่นตระหนก ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย เป็นชายนั่งท้ายกระบะ ยังไม่ทราบชื่อ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งนำส่งรักษาที่ รพ.นครพนม อย่างเร่งด่วน 

เบื้องต้นจากการสอบสวน นายอุทัย ปัญญา อายุ 37 ปี คนขับ ให้การว่า ได้ไปร่วมงานบุญอุทิศส่วนกุศลให้ญาติ ที่ บ.หนองปลาดุก ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง นครพนม ช่วยเตรียมงาน ทำอาหาร เตรียมเนื้อหมู ทำลาบ มาติดต่อกัน 2 วัน ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ นอนน้อย จากนั้นหลังเสร็จงานบุญ ทางตนและญาติได้ชักชวนกันไปไหว้พระธาตุพนม ในช่วงเช้าวันเดินทางกลับ ถึงที่เกิดเหตุ รู้สึกง่วง และหลับในโดยไม่รู้สึกตัว รู้สึกอีกทีรถเสียหลักชนเสาไฟฟ้า ทำให้ลุงที่นั่งมาด้วยเสียชีวิตคารถ รู้สึกเสียใจมาก และไม่คิดว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้ ยอมรับรู้สึกง่วงแต่ฝืนขับรถ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งตรวจเก็บหลักฐานประกอบการดำเนินคดี พร้อมกันนี้ได้แจ้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน ระมัดระวัง เมาห้ามขับ หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ควรขับรถ เสี่ยงอุบัติเหตุถึงขั้นเสียชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้