วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ให้ประกัน 1 แสน ร.ต.อ.งัดรถ ส.ต.ท. เร่งสรุปสำนวนส่งฟ้อง

ให้ประกัน 1 แสน ร.ต.อ.งัดรถ ส.ต.ท. เร่งสรุปสำนวนส่งฟ้อง

  • Share:

ตำรวจสันติบาลยศ ร.ต.อ.ระดับรอง สว. งามไส้ เป็นโจรซะเอง งัดกระจกรถฉกทรัพย์ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดอดยื่น 1 แสนขอประกันตัว-พนง.เร่งสรุปสำนวนส่งอัยการ

กรณี ตำรวจกองรักษาการณ์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จับกุม ร.ต.อ.เอกชัย เพ็งจันทร์ อายุ 41 ปี รอง สว.ฝ่ายธุรการและกำลังพล บก.อก. บช.ส. ก่อเหตุใช้ไขควงงัดรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค ของ ส.ต.ท.อนุสรณ์ บุษบาบาล ผบ.หมู่ กก.2 บก.ส.3 บช.ส. บริเวณลานจอดรถหน้าอาคารกองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กทม. ถูกควบคุมตัวส่ง สน.ปทุมวัน แจ้งข้อหา "ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการในเวลากลางคืน" เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น (จับคาหนังคาเขา ร.ต.อ.งัดรถ ส.ต.ท.)

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 11 ก.พ.62 พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผกก. สน.ปทุมวัน กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า มีการแจ้งข้อหาดังกล่าวกับ ร.ต.อ.เอกชัย ไปแล้ว ส่วนรายละเอียดทั้งหมดในสำนวน ขอให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นผู้เปิดเผยเอง

รายงานข่าวแจ้งว่า หลัง ร.ต.อ.เอกชัย ถูกจับกุม รับสารภาพว่า ต้องการนำเงินไปใช้หนี้สินนอกระบบ พร้อมขอประกันตัว ตนเองด้วยเงินสด 1 แสนบาท โดยมีญาตินำเงินจำนวนดังกล่าวมาให้ เจ้าหน้าที่จึงให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เมื่อช่วงดึกของวันที่ 10 ก.พ. พร้อมนัดมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อรายงานตัวในเดือน มี.ค.

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐานและผลตรวจลายนิ้วมือเพื่อใช้ประกอบในสำนวน พร้อมตรวจสอบคดีเก่าที่มีผู้เจ้าทุกข์ แจ้งความไว้ในพื้นที่ สน.ปทุมวัน ที่ถูกก่อเหตุลักษณะคล้ายกันต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้