วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อเป็นทหาร ขอคำชี้แจง ปส.ยิงเด็กเทคโนฯดับ เกินกว่าเหตุหรือไม่

พ่อเป็นทหาร ขอคำชี้แจง ปส.ยิงเด็กเทคโนฯดับ เกินกว่าเหตุหรือไม่

  • Share:

เด็กเทคโนฯ ที่โดนตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดฯยิงตายบนถนนร่มเกล้า พ่อเป็นทหารอากาศ เผยยังไม่ได้รับคำชี้แจงใดๆ ยืนยันหากลูกผิดก็พร้อมยอมรับ แต่ยังคาใจและขอความชัดเจน ตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่  

วันที่ 11 ก.พ. ภายหลังเกิดเหตุยิงกัน และมีผู้เสียชีวิต บนถนนร่มเกล้า 6 ท้องที่ สน.มีนบุรี กทม. โดยผู้เสียชีวิตชื่อนายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี นักเรียนเทคโนโลยี ย่านบางกะปิ ชั้นปีที่ 4 คณะช่างยนต์ มีการระบุว่าเจ้าหน้าทื่ตำรวจ บน.น.4 เข้าจับกุมยาเสพติด และถูกกลุ่มขอผู้ตายยิงปืนใส่ ทำให้เจ้าหน้าที่ยิงตอบโต้ กระสุนถูกนายเอกชัย 4 นัด เสียชีวิตคาที่ โดยที่ตัวผู้ตายพบ กระสุน .38 จำนวน 6 นัด ข้างศพพบอาวุธปืนขนาด.38 ถูกยิงจนหมดลูกโม่ตกอยู่ 1 กระบอก (อ่านข่าว แค้นเพื่อนตาย! นร.เทคโนฯรุมยำชุดจับยา ต้องยิงใส่ เปิดทางหนี)

หลังเกิดเหตุ พันจ่าอากาศเอกนภัสกร บุญรัตน์ พร้อมด้วยนางเจียมใจ บุญรัตน์ พ่อและแม่ ของนายเอกชัย บุญรัตน์ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดฯ ยิงเสียชีวิต จากการเข้าใจผิดคิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นคู่อริต่างสถาบัน หลังจากกลับจากงานเลี้ยงของสถาบันฯ โดยพันจ่าอากาศเอกนภัสกร ยืนยันว่าอาวุธปืนที่พบกับบุตรชายของตนนั้น ไม่ใช่ปืนของตน ส่วนปืนของตนเองยังอยู่และไม่เคยปล่อยให้ลูกชายนำไปพกพาแต่อย่างใด

พันจ่าอากาศเอกนภัสกร กล่าวด้วยว่า ได้เดินทางมาที่ สภ.มีนบุรี เพื่อขอเอกสารในการไปรับศพบุตรชาย ที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ในบ่ายวันนี้เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดลาดบัวขาว ขณะเดียวกันจะทำการรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่เกิดเหตุเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการขอความเป็นธรรมให้กับลูกชาย ซึ่งหากผิด ก็ต้องว่าไปตามผิดตนเองยอมรับได้ แต่ต้องขอความชัดเจน ในการกระทำของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ 

"ปกติลูกชายก็มีเรื่องมีราวบ้างตามประสาของนักเรียนช่าง ที่เป็นเรื่องปกติ แต่ไม่เคยมีปัญหาในเรื่องยาเสพติด ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ ก็ยังไม่ได้รับคำชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น" พันจ่าอากาศเอกนภัสกร กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้