วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ฉุน สั่งล่ามือปล่อยข่าวอ้างคำสั่ง คสช. ปลด ผบ.เหล่าทัพ

นายกฯ ฉุน สั่งล่ามือปล่อยข่าวอ้างคำสั่ง คสช. ปลด ผบ.เหล่าทัพ

  • Share:

"บิ๊กตู่" ฉุน สั่งตรวจสอบล่ามือปลอมหนังสือราชกิจจานุเบกษา อ้างคำสั่ง หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปลดผู้บัญชาการเหล่าทัพ ขู่ สั่งลงโทษ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 ก.พ.62 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว ครั้งที่ 2/2562 โดยก่อนเข้าประชุมระหว่างที่นายกฯเดินลงจากด้านหลังตึกไทยคู่ฟ้าไปยังตึกภักดีบดินทร์ ผู้สื่อข่าวซึ่งดักอยู่ด้านข้างหลังตึกไทยตึกไทยคู่ฟ้า ได้พยายามตะโกนถามนายกฯถึงกระแสข่าวลือต่างๆ รวมถึงท่าทีทางการเมือง ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบอะไร แต่หันมาถามคณะทำงานว่า สื่อถามอะไร เมื่อได้รับคำตอบว่าถามถึงข่าวลือต่างๆ พล.อ.ประยุทธ์ จึงได้ตะโกนกลับมายังผู้สื่อข่าว ระบุว่า จะออกมาให้ข้อมูลภายหลังการประชุมเสร็จแล้ว 

จากนั้นเวลา 10.40 น. ภายหลังประชุมเสร็จแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ตอบคำถามเกี่ยวกับข่าวปลอมคำสั่งหัวหน้าคสช.สั่งปลดผู้บัญชาการเหล่าทัพ โดยระบุว่า "กำลังตรวจสอบอยู่ เดี๋ยวจะลงโทษ ข่าวปลอม"

ขณะที่แหล่งข่าวใกล้ชิดนายกฯระบุว่า กรณีข่าว พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางไปประเทศเยอรมนีในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมานั้น ไม่เป็นความจริง แต่เป็นข่าวลือที่พูดกันหลายฝ่าย ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ รับทราบดี แต่ยืนยันว่า ไม่ได้เดินทางไปที่ใด.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้