วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผยอัยการ พบข้อมูลใหม่ เตรียมถอนคำร้อง ส่งผู้ร้ายข้ามแดน!

เผยอัยการ พบข้อมูลใหม่ เตรียมถอนคำร้อง ส่งผู้ร้ายข้ามแดน!

  • Share:

เผยอัยการ ได้ข้อมูลใหม่ คดี “ฮาคีม” อดีตนักบอลทีมชาติบาห์เรน ขอลี้ภัยในออสเตรเลีย แล้วถูกจับในไทยระหว่างฮันนีมูน ล่าสุด เตรียมยื่นถอนคำร้อง “ส่งผู้ร้ายข้ามแดน” 

กรณีประเทศไทยเจอสถานการณ์กดดัน ภายหลังจับกุมนายฮาคีม อัล อาไรบี อายุ 25 ปี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบาห์เรน ที่มีสถานะผู้ลี้ภัยอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย และถูกเจ้าหน้าที่ สตม.กักตัวไว้ ขณะมาฮันนีมูนกับภรรยาที่ประเทศไทย เนื่องจาก มีหมายจับของตำรวจสากล (อินเตอร์โพล)คดีที่ถูกศาลบาห์เรนตัดสินจำคุก 10 ปี ข้อหาทำลายทรัพย์สินของรัฐระหว่างการชุมนุมประท้วงรัฐบาลที่บาห์เรนเมื่อปี 2555 โดยนายฮาคีมได้รับสถานะผู้ลี้ภัยในออสเตรเลียเมื่อปี 2560

ล่าสุด มีภาพนายฮาคีมถูกใส่โซ่ที่ข้อเท้าขณะเดินทางไปศาลอาญา เมื่อวันที่ 4 ก.พ. หลังอัยการสำนักต่างประเทศยื่นคำร้องขอส่ง นายฮาคีม เป็นผู้ร้ายข้ามแดนกลับไปรับโทษ และศาลนัดส่งหลักฐาน วันที่ 22 เม.ย.62

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานอัยการ ถนนรัชดาภิเษก วันที่ 11 ก.พ. ได้มีกระแสข่าวออกมาว่า อัยการสำนักงานต่างประเทศ ได้เตรียมทำคำร้องเพื่อยื่นต่อศาล ขอถอนคำร้องส่งตัวนายฮาคีม เป็นผู้ร้ายข้ามแดน เนื่องจากกระทรวงการต่างประเทศ ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงสาเหตุการส่งตัวนายฮาคีม ที่เปลี่ยนไปจากเดิม อัยการฯจึงพิจารณาเห็นสมควรถอนคำร้อง ขอส่งผู้ร้ายข้ามแดน โดยจะทำเป็นคำร้องยื่นต่อศาลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้