วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิงโตหมดสภาพ

สิงโตหมดสภาพ

โดย JUPITER
11 ก.พ. 2562 06:00 น.
  • Share:

เห็นผลการแข่งขันฟุตบอลเมื่อคืนที่ผ่านมา แทบล้มทั้งยืน นั่นเพราะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านเอาชนะ เชลซี ไปแบบขาดลอย 6-0 นี่มันบอลพรีเมียร์ลีก หรือบอลท้องถิ่นในเมืองไทยกันแน่...

จำได้ว่าเมื่อช่วงต้นฤดูกาล "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ยังมีลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก แต่พอแพ้เกมลีกนัดแรกของฤดูกาลนี้ ส่งผลให้เสียศูนย์จนกู่ไม่กลับ

จนกระทั่งมาถึงเกมเมื่อคืนนี้ ใครจะไปคิดว่า เชลซี ทีมอันดับ 6 ที่ยังมีลุ้นท็อปโฟร์ และมีขุมกำลังระดับโลกแน่นทีม จะแพ้แบบเละเทะถึง 6 ลูก แถมยังทำประตูไม่ได้อีกด้วย

เกมเจอกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์เก่าที่ยังมีลุ้นแชมป์ในฤดูกาลนี้ โอกาสชนะเป็นเรื่องยากอยู่แล้ว แต่การมีขุมกำลังที่พอฟัดพอเหวี่ยงกัน จึงมองว่าเกมน่าจะออกมาสูสีมากกว่านี้ แต่พอเอาเข้าจริง มันช่างห่างชั้นกันหลายขุม

แม้ว่าความพ่ายแพ้ในครั้งนี้ จะยังไม่ส่งผลเสียหายต่อการลุ้นท็อปโฟร์ของเชลซีมากนัก แต่การแพ้เละขนาดนี้ อย่าว่าแต่แฟนบอลสิงโตน้ำเงินเลยที่รับไม่ได้ เจ้าของสโมสรอย่าง "โรมัน อบราโมวิช" มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย คงหงายหลังแน่ๆ เมื่อเห็นผลการแข่งขันแบบนี้

ดูแววแล้ว อนาคตของ "เมาริซิโอ ซาร์รี" กุนซือมากประสบการณ์ชาวอิตาลี อาจสั้นกว่าที่คิดซะแล้ว เพราะนอกจากจะหมดลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ไปนานแล้ว

การแพ้เละเทะแบบนี้ ยากเกินกว่าที่เจ้าของสโมสรจะรับไหวอย่างแน่นอน

JUPITER

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้