วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แก๊งแว้นเหิมหนัก ซิ่งเย้ยต่อหน้าตำรวจ เกี่ยวกันเอง-ดับ 1 บาดเจ็บอีกระนาว

แก๊งแว้นเหิมหนัก ซิ่งเย้ยต่อหน้าตำรวจ เกี่ยวกันเอง-ดับ 1 บาดเจ็บอีกระนาว

  • Share:

แก๊งเด็กแว้นเมืองมหาชัยยึดถนนหลวงซิ่งแข่ง จยย.ท้ามฤตยู เกิดชนกันเองล้มเกลื่อนถนนถึง 15 คัน ตายสยอง 1 ศพ เจ็บระนาว 18 คน นัดรวมพลกันบนถนนพระราม 2 เจอสายตรวจกลับย้ายไปอีกฝั่ง ก่อนขี่เย้ยต่อหน้า เกิดพลาดเฉี่ยวกันล้ม 2 คัน เพื่อนๆ ที่ขี่ตามหลังเบรกไม่ทันพุ่งชนกันระเนนระนาดหลายสิบคัน ส่วนใหญ่บาดเจ็บเล็กน้อย แต่กลัวความผิดรีบยกรถขี่หนี ที่เหลือหัวแตก แขนหัก เลยไปไหนไม่รอด ตำรวจดำเนินคดีเฉียบขาด พร้อมยึดรถตรวจสอบที่มาว่าเป็นรถขโมยมาหรือไม่

เหตุการณ์แก๊งเด็กแว้นยึดถนนหลวงซิ่งแข่งรถ จยย.ท้านรก เกิดเฉี่ยวชนกันเองตายเจ็บระนาว เปิดเผยเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 10 ก.พ. ร.ต.ท.ธนโชติ นาคะโฆษิตสกุล รอง สว. (สอบสวน) สภ. เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งมีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งรถ จยย.แล้วเกิดเฉี่ยวชนกันเสียชีวิต 1 ศพ และบาดเจ็บหลายคนบนถนนพระราม 2 กม.ที่ 35+800 ฝั่งขาเข้า กรุงเทพฯ ใกล้ปั๊มน้ำมันเอสโซ่บางกระเจ้า ต.บางกระเจ้า ไปตรวจสอบพร้อมรถกู้ชีพจากโรงพยาบาลต่างๆ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

ที่เกิดเหตุพบรถ จยย.โหลดเตี้ยแต่งซิ่งยี่ห้อต่างๆล้มระเนนระนาดเกลื่อนถนนจำนวน 15 คันและมีวัยรุ่นชายหญิงได้รับบาดเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุรวม 18 คน เจ้าหน้าที่แยกส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร 11 คน โรงพยาบาลมหาชัย 1 คน โรงพยาบาลเอกชัย 3 คน โรงพยาบาลวิภาราม 2 คน และโรงพยาบาลเจษฎาเวชการอีก 1 คน แต่ละคนศีรษะแตก แขนหัก และมีรอยแผลถลอกตามร่างกายอีกหลายแห่ง นอกจากนี้ ยังพบผู้เสียชีวิตเป็นชายไม่ทราบชื่อ 1 ศพ สภาพกะโหลกแตกเลือดไหลนองพื้น ระหว่างเจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุมีวัยรุ่นขี่รถ จยย.วนเวียนอยู่ใกล้ๆ อีกหลายคัน คาดว่าเป็นกลุ่มเพื่อนของผู้บาดเจ็บ

จากการสอบสวนชาวบ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดนัดรวมตัวกันแข่งรถ จยย.บนถนนพระราม 2 แล้วมีรถ จยย.เกิดเฉี่ยวชนกัน 2 คัน ทำให้รถ จยย.คันอื่นๆที่วิ่งตามหลังเบรกไม่ทันพุ่งชนกันหลายคัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ และมีวัยรุ่นบาดเจ็บหลายสิบคน แต่ส่วนใหญ่กลัวความผิดรีบยกรถขี่หนีไป ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ 18 คน เป็นแผลฉกรรจ์หนีไม่ได้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยึดรถ จยย.ของกลางทั้ง 15 คัน ตรวจสอบหลักฐานว่าเป็นรถถูกโจรกรรมมาหรือไม่ รวมทั้งสอบปากคำ ผู้บาดเจ็บทั้งหมดเพิ่มเติม เนื่องจากการแข่งรถในทางสาธารณะถือเป็นความผิดตามกฎหมาย

มีรายงานว่า สำหรับกลุ่มเด็กแว้นดังกล่าวจะนัดรวมพลกันแข่งรถ จยย.บนทางสาธารณะเป็นประจำทุกคืนวันศุกร์และวันเสาร์ ส่วนใหญ่ยึดสายหลักเป็นที่ประลองความเร็ว เช่น ถนนพระราม 2 และถนนเพชรเกษม ทั้งในเขตพื้นที่ จ.สมุทรสาครและจังหวัดใกล้เคียง สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน ไม่มีใครกล้าขวางทาง เพราะกลัวถูกรุมทำร้าย ก่อนหน้านี้ชาวบ้าน เคยร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายครั้งเพื่อให้กวดขันกวาดล้างอย่างจริงจัง แต่ก็ไม่สามารถปราบปรามแก๊งเด็กแว้นเหล่านี้ให้หมดไปจากถนนหลวงได้

ต่อมาช่วงบ่าย วันเดียวกัน พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร เปิดเผยเรื่องดังกล่าวว่า ที่ผ่านมา ตำรวจมีมาตรการกวดขันปราบปรามการแข่งรถ จยย.มาโดยตลอด มีการจัดสายตรวจเฝ้าระวังตามเส้นทาง แต่กลุ่มเด็กแว้นมักเปลี่ยนจุดรวมพลอยู่ตลอดเวลา ตำรวจไม่สามารถเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง เพราะมีกำลังน้อย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมาเป็นวันหยุด ตำรวจเฝ้าระวังแก๊งซิ่งกวนเมือง แต่แก๊งซิ่งคะนองเหล่านี้ย้ายไปจอดฝั่งตรงข้ามแล้วก็ขี่เย้ยตำรวจจนประสบอุบัติเหตุชนกันเองตายเจ็บจำนวนมาก ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายจิรศักดิ์ จันเปรี้ยง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210 หมู่ 4 ต.โพธิ์กระสังข์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ทั้งนี้ ตำรวจจะดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องกับการแข่งรถบนทางสาธารณะทุกคน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้