วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สามห่วงทะลวงโหด TOYOTA RAV4 TRD 2019

สามห่วงทะลวงโหด TOYOTA RAV4 TRD 2019

  • Share:

Toyota USA เปิดตัว RAV4 TRD Off-Road รุ่นใหม่ล่าสุดในงาน ชิคาโกออโต้โชว์ ที่สหรัฐอเมริกา นี่คือ SUV ยุคที่ห้าของพี่โตที่มีการปรับตั้งช่วงล่างใหม่ ใส่ล้ออัลลอย TRD ลายใหม่ยางสมรรถนะดีที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ 

RAV4 TRD Off-Road สมาชิกใหม่ล่าสุดในตระกูล RAV4 ติดตั้งชุดแต่งของ Toyota Racing Development หรือ TRD สำหรับ RAV4 เวอร์ชั่น TRD US-spec ขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์เบนซินแถวเรียงสี่สูบขนาด 2.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ ให้กำลัง 132 กิโลวัตต์ หรือ 177 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD ส่งกำลังผ่านเครื่องยนต์ลงเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด 

ระบบ“ Multi-Terrain Select” ติดตั้งมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ทำให้ RAV4 สามารถปรับแต่งการขับเคลื่อนบนสภาพพื้นถนนหรือไม่ใช่ถนนที่มีความแตกต่างได้อย่างหลากหลาย: โหมด “โคลนและทราย” สำหรับการขับขี่บนชายหาด, โหมด “หินและโคลน” สำหรับเส้นทางลูกรัง ทางแบบออฟโรดที่เต็มไปด้วยหล่มโคลน และโหมด “หิมะ” สำหรับการขับใช้งานในช่วงฤดูหนาว Toyota RAV4 TRD Off-Road ยังมีระบบขับขี่บนทางลาดชั่น หรือ downhill assist control รวมไปถึงระบบควบคุมขณะพ่วงหรือลากจูงเทรลเลอร์ 

Toyota USA แจ้งว่า ระบบกันสะเทือนแบบพิเศษของ TRD นั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับปรุงการควบคุมให้ดีขึ้นไม่ว่าจะขับทางตรงบนไฮเวย์หรือลุยหนักบนทางทุรกันดาร คอยล์สปริงแบบพิเศษของ TRD พ่นสีแดงเฉพาะรุ่นปรับแต่งมาสำหรับเส้นทางออฟโรด ในขณะที่โช้คอัพซับแรงกระแทกได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่และมีคุณสมบัติในการรองรับงานหนักได้ดีกว่ารุ่นมาตรฐาน โช้คและสปริงแบบใหม่รวมไปถึงเหล็กกันโคลง ช่วยลดแรงกระแทกและลดอาการโคลงตัว

ล้ออัลลอย TRD สีดำแบบเคลือบผิวขนาด 18 × 7 นิ้ว มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่งมากขึ้น ห่อรัดด้วยยาง Falken Wildpeak A / T Trail เป็นยางล้อที่มีลวดลายดอกยางและสารประกอบที่เป็นเอกลักษณ์ พัฒนาตามข้อกำหนดทางเทคนิคของ TRD

Toyota RAV4 TRD Off-Road ขายในสหรัฐอเมริกา มาพร้อมสีเทาเมทัลลิก หลังคาสี Ice Edge คล้าย C-HR เจ้า RAV4 TRD Off-Road ติดตั้งไฟตัดหมอก LED ด้านหน้า นอกจากนี้ยังมีสี Midnight Black และ Lunar Rock (ทั้งคู่มีตัวเลือกสีหลังคา Ice Edge) พร้อมด้วยสี Ruby Flare Pearl และ Super White

ภายในของ Toyota RAV4 TRD Off-Road คุณจะพบกับการเย็บด้ายสีแดงและการเน้นสีแดงมากมายในงานตกแต่งภายใน พื้นผิวที่นั่งถูกปกคลุมด้วย “SofTex” ซึ่งเป็นวัสดุสังเคราะห์ที่ Toyota กล่าวว่า “เบากว่าหนัง แต่มีความทนทานสูง” ในขณะที่เบาะด้านหน้าปักตัวอักษร “TRD” เย็บติดกับพนักพิง พร้อมผ้ายางปูพื้นประทับตราสัญลักษณ์ TRD. อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้