วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรื่องหัวใจห้ามกันไม่ได้ หนุ่ม 26 เผยสัมพันธ์รักต้องห้าม แอบคบป้าตัวเอง

เรื่องหัวใจห้ามกันไม่ได้ หนุ่ม 26 เผยสัมพันธ์รักต้องห้าม แอบคบป้าตัวเอง

  • Share:

หนุ่มวัย 26 ปี สารภาพแอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับป้า ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของแม่ตัวเอง แต่ญาติไม่เห็นด้วย กังวลลูกออกมาผิดปกติ ด้านจ่าพิชิต แนะตรวจ NIPT...

แฟนเพจ Gstrong ผู้หญิงสวย บนโลกความจริง. ได้เปิดเผยเรื่องราวของลูกเพจหนุ่มรายหนึ่งที่ส่งเรื่องเข้ามาขอคำปรึกษา โดยเล่าว่า ตนเองอายุ 26 ปี แอบคบกับป้า อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของแม่ แต่ถูกจับได้จนโดนจับแยกกันหลายปี จนกระทั่งปลายปีที่แล้ว เราได้แอบมาคุยกันและมีอะไรกัน ที่สำคัญคือไม่อยากแอบคบกันแบบหลบๆ ซ่อนๆ อีกต่อไป เพราะเราทั้งคู่ก็ทำงานมีเงินเก็บ ติดปัญหาแค่ที่เป็นญาติกัน

จึงอยากรู้ว่า หากท้องขึ้นมาเด็กที่เกิดมาจะมีปัญหาอะไรไหม เพราะเคยได้ยินมาว่าถ้าญาติพี่น้องมีลูกด้วยกันอาจจะทำให้เด็กพิการ หรือร่างกายไม่สมบูรณ์ ไม่อยากให้ความรักของเราต้องไปทำร้าย 1 ชีวิตที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่

ทั้งนี้  นพ.วิทวัส ศิริประชัย อดีต ผอ.รพ.เกาะลันตา แอดมิน แฟนเพจ Drama-addict โพสต์ถึงเรื่องดังกล่าวว่า โพสต์นี้น่าสนใจมาก เพราะอายุทั้งสองฝ่ายต่างกันนิดเดียว ผู้ชาย อายุ 26 ปี ป้า อายุ 29 ปี กรณีนี้ถือว่าเป็นกลุ่มเลือดชิด และชิดกันเกินไป ป้ากับหลานนี่นะ ซึ่งหากมีลูกกัน ลูกจะมีความเสี่ยงที่จะมีความพิการแต่กำเนิดสูงกว่าปกติ ตามหลักไม่แนะนำให้มีลูกกันนะ

แนะนำว่าถ้าจะอยู่กินกันจริงๆ ต้องตรวจละเอียดมาก ควรไปตรวจ NIPT หรือ การตรวจคัดกรองความผิดปกติของโครโมโซมทารกในครรภ์ สามารถหาความเสี่ยงการเกิดกลุ่มอาการดาวน์หรือความผิดปกติของโครโมโซมอื่นที่สำคัญได้.

(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ Drama-addict, Gstrong ผู้หญิงสวย บนโลกความจริง.)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้